Viết đoạn văn ngắn bàn về Bình yên hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về “Hòa bình”.

Khi bạn rời xa vòng tay cha mẹ, đó là lúc bạn trưởng thành. Bạn bị cuốn vào guồng quay hối hả của cuộc sống. Và bạn biết không ai có cuộc đời trải đầy hoa hồng, sẽ có lúc mọi thứ chống lại bạn và bạn bế tắc trong tuyệt vọng, lúc đó bạn cần gì? Đó chính là sự bình yên trong chính tâm hồn bạn. Vậy hòa bình là gì? Mỗi người đều có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng tôi chắc rằng nếu có điều gì đọng lại sau những thăng trầm của cuộc đời thì đó chính là sự bình yên. Bình yên đơn giản chỉ là một buổi sáng sớm nhâm nhi tách cà phê bên những giọt nắng rơi trên khung cửa sổ. Bình yên là dù bạn đi đâu, vẫn có người chờ bạn trở về. Bình yên là khi bạn biết ai đó yêu bạn vô điều kiện, chấp nhận việc bạn sống như một đứa trẻ. Chỉ đơn giản và đơn giản. Vậy tại sao bạn không cho mình một cơ hội để thưởng thức nó? Hãy ngừng tính toán buồn phiền và để bản thân cảm thấy an tâm và hạnh phúc nhất trong cuộc đời này. Hãy để bình yên cho bạn sức mạnh vượt qua nỗi đau của cuộc sống bất ổn này. Hãy buông bỏ những tháng ngày mệt mỏi để tìm sự bình yên cho chính mình. Bạn sẽ hiểu rằng có những điều không ai có thể dạy cho bạn mà bạn phải tự mình cảm nhận và nắm bắt. Bình yên không ở đâu xa, nó hiện hữu trong tâm hồn bạn. Rốt cuộc, hòa bình không phải là một điều xa xỉ, phải không?

Tham Khảo Thêm:  30+ mẫu Tả cô lao công trường em | Tập làm văn lớp 3

Trong nhịp sống hối hả, nhiều người muốn tĩnh tâm và tìm những giây phút bình yên trong cuộc sống. Vậy hòa bình là gì? Tại sao nó lại cần thiết như vậy? Bình yên là một trạng thái ý thức của con người thể hiện ở sự vô tư, thoải mái trong tâm hồn. Không cần phải là “mùa thu ăn măng, ăn đọt đỗ/ mùa xuân bơi trong hồ sen”, sống ẩn dật như Nguyễn Trãi hay Nguyễn Bỉnh Khiêm…, bình yên chỉ đơn giản là một bữa tối đầm ấm, rộn ràng. cười. ngôi nhà nhỏ; Không chen lấn kẹt xe, không ồn ào khói bụi, hay thư thái lắng nghe một bản nhạc yêu thích… Giữa cuộc sống bộn bề và áp lực, những khoảng lặng như thế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó mang lại cho tâm trí ta sự tĩnh lặng, thoải mái, giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực đang đè nặng lên não bộ, từ đó học tập hay làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn… và cả cách cư xử với mọi người. con người cũng tốt hơn. mềm mại hơn, cho ta cảm giác tươi mát, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, Đức Phật dạy “Hãy là hòn đảo của chính mình và đừng nương tựa vào ai khác”. Cho nên, muốn được bình an, tất cả tùy thuộc vào tâm của chính chúng ta. Tất nhiên chúng ta không thể bỏ dở công việc, không thể không căng thẳng, stress. Nhưng xin hãy dừng lại ít phút, để tâm hồn được gột rửa hết những bộn bề. Bạn không cần phải sống một mình trong không gian tĩnh lặng quá lâu, “tâm bất biến giữa dòng đời đổi thay”, hãy biết dừng đúng lúc, linh hoạt trong từng thời điểm, chắc chắn bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp . tốt nhất. hòa bình tối cao. thực tế.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích truyện cổ tích Thạch Sanh hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://huecdt.edu.vn/

Related Posts

Top 50 Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên (hay nhất)

Tổng hợp trên 50 bài văn Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài…

Top 50 Tả người thân em yêu quý (hay nhất)

 Tuyển tập trên 50 bài văn Tả người thân em yêu quý, chọn lọc gồm dàn ý và bài văn mẫugiúp học sinh tham khảo từ…

Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu

Bạn đang xem: Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu tại vothisaucamau.edu.vn      Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng để…

Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi | Văn mẫu lớp 9

Tổng hợp Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi mà em yêu thích hay, chọn lọc từ những bài văn hay của học sinh…

Cảm nghĩ về Những câu hát than thân hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Suy nghĩ về những lời than thở hay nhất Đề bài: Suy nghĩ về bài hát Tự tình Bài giảng: Vài câu thương tiếc – Cô Trương…

Sơ đồ tư duy Ca Huế trên sông Hương dễ nhớ, hay nhất

Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến ​​thức và nội dung các tác phẩm trong Ngữ văn 7, chúng tôi đã biên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *