vai trò của môi trường đối với sự phát triển nhân cách


Phân tích vai trò của các nhân tố đối với sự hình thành và phát triển nhân cách, liên hệ thực tiễn (Tổng luận).

Nhà tâm lý học nổi tiếng X.L. Rubinstein đã viết: “Con người là một nhân cách đặc biệt, không lặp lại, con người là một nhân cách do con người xác định một cách có ý thức mối quan hệ của mình với những người xung quanh”. Như vậy, không có nghĩa là sinh ra làm người thì mỗi người đều có một nhân cách. A.N.Leonchiev đã chỉ ra rằng: “Nhân cách con người không phải tự sinh ra mà được hình thành”.

Nhân cách con người được hình thành và phát triển theo con đường từ bên ngoài vào bên trong, từ các mối quan hệ với thế giới tự nhiên, thế giới đồ vật, văn hóa xã hội do thế hệ trước tạo ra, các mối quan hệ với con người trong thế giới. xã hội mà con người gắn bó. Trong quá trình hình thành và phát triển, nhân cách chịu sự chi phối của 5 yếu tố, đó là yếu tố di truyền, hoàn cảnh sống, yếu tố giáo dục, yếu tố hoạt động và yếu tố giao tiếp. Mỗi yếu tố đều có vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển nhân cách con người.

Vì vậy để hiểu rõ hơn về vai trò của các nhân tố đó, tôi chọn nghiên cứu đề tài: ” Phân tích vai trò của các nhân tố đối với sự hình thành và phát triển nhân cách. Liên hệ thực tế “.

I. Tổng quan về tính cách

1.Một số khái niệm liên quan

Nhân loại là một khái niệm rất rộng. Tuy nhiên, trong các ngành khoa học xã hội, một quan niệm được thừa nhận rộng rãi là: Con người là một thực thể sinh học – xã hội.

Cá nhân Nó cũng là một thực thể sinh học – xã hội, nhưng xét riêng cho từng người, với những đặc điểm sinh lý, tâm lý, xã hội phân biệt cá nhân này với cá nhân khác.

Chủ thể là thuật ngữ dùng khi một cá nhân thực hiện một hoạt động nào đó một cách có ý thức, có mục đích (hoạt động trí óc, hoạt động thể chất, hoạt động lý luận hay thực tiễn), có nhận thức và cải tiến. thế giới xung quanh trong quá trình này.

Nhân cách của mỗi người cụ thể là sự độc đáo của mỗi cá nhân về các đặc điểm thể chất và tâm lý (cấu tạo cơ thể, loại thần kinh, khí chất, nhu cầu, khả năng, v.v.)

2. Khái niệm nhân cách

Có rất nhiều định nghĩa và quan niệm khác nhau về nhân cách. Nhưng trên cơ sở đó, có thể rút ra định nghĩa chung về nhân cách như sau:

Nhân cách là tổng hợp các thuộc tính tâm lý của một cá nhân thể hiện ở bản sắc xã hội và các giá trị của người đó. Cụ thể, trong đó:

+ Nói thuộc tính tâm lý là nói các hiện tượng tâm lý có tính ổn định tương đối – bao gồm cả phần sống và tiềm ẩn (nét, thói quen, tính khí…) có tính quy luật, không ngẫu nhiên xuất hiện.

+ Dùng từ “kết hợp” có nghĩa là các thuộc tính tâm lý cấu thành nhân cách có quan hệ mật thiết với nhau, tác động lẫn nhau tạo thành một hệ thống, một cấu trúc nhất định.

+ Nói bản sắc là nói giữa những thuộc tính đó, trong hệ thống đó có cái chung từ xã hội, từ giai cấp, từ gia đình đến con người, nhưng cái chung này (gọi tắt là kinh nghiệm – xã hội lịch sử) đã trở thành cái riêng, cái khác biệt của mỗi người có những đặc điểm về cả nội dung và hình thức, không giống sự kết hợp của bất kỳ người nào khác.

+ Dùng từ “giá trị xã hội” có nghĩa là những thuộc tính đó được phản ánh trong hành động, thái độ, ứng xử, hành động, hoạt động chung của người đó và được xã hội đánh giá.

II.Vai trò của các nhân tố đối với sự hình thành và phát triển nhân cách , liên hệ thực tế

1. Yếu tố di truyền

Theo sinh học hiện đại, di truyền là quan hệ di truyền của các cơ thể sống đảm bảo cho sự sinh sản ở thế hệ mới có sự tương đồng về mặt sinh học với thế hệ trước và đảm bảo khả năng đáp ứng các yêu cầu của sự sống. câu hỏi tình huống theo cơ chế định sẵn.

Bẩm sinh – di truyền là những đặc điểm giải phẫu sinh lý của hệ thần kinh và các cơ quan cảm giác, vận động. Đối với mỗi cá nhân khi sinh ra đã nhận được một số đặc điểm về cấu tạo và chức năng của cơ thể từ các thế hệ trước theo con đường di truyền, trong đó có đặc điểm về cấu tạo và chức năng của các giác quan và các cơ quan. Não. Các đặc điểm của hoạt động thần kinh cấp cao (cường độ, tính cân đối và tính linh hoạt của các quá trình thần kinh) thể hiện rõ ngay từ khi bắt đầu cuộc sống của cá nhân. Tuy nhiên, không thể kết luận về vai trò quyết định của di truyền đối với sự hình thành và phát triển tâm lý nhân cách.

Để nhận thức đúng đắn vai trò của nó, chúng ta cần nhìn nhận một thực tế là mọi cơ thể bình thường đều có thể phát triển tốt đời sống tinh thần của mình. Hơn nữa, hoạt động tâm sinh lý của con người có khả năng bù đắp (thiếu giác quan này có thể làm tăng độ nhạy cảm của giác quan khác, chức năng tâm lý bị tổn thương có thể bị tổn thương). được phục hồi bằng cách rèn luyện để thiết lập một hệ thống chức năng ở vỏ não tương ứng với chức năng tâm lý đó). Ngoài ra, tác động của yếu tố di truyền đối với từng giai đoạn phát triển, lứa tuổi và đối với từng hoạt động cụ thể là khác nhau. Ví dụ, tiềm năng của máy phân tích âm thanh cần được phát triển và nuôi dưỡng từ thời thơ ấu. Đó là tính trạng di truyền, khác với các tính trạng phát triển khác của cơ thể.

Tóm lại, bẩm sinh di truyền có vai trò quan trọng trong việc hình thành sự phát triển tâm lý của nhân cách. Nó tham gia vào việc hình thành cơ sở vật chất của các hiện tượng tâm lý – các đặc điểm giải phẫu và sinh lý của cơ thể, bao gồm cả hệ thần kinh. Từ đó có thể khẳng định vai trò tiền đề vật chất của nhân tố di truyền đối với sự hình thành và phát triển nhân cách.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Luyện tập 2 trang 101 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

Liên hệ thực tế : Nhà soạn nhạc thiên tài Moza sinh ra trong một gia đình âm nhạc. Cùng với sự nuôi dạy của cha và niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ đã tạo nên một nghệ sĩ thiên tài. Như vậy, yếu tố di truyền đã giúp tạo tiền đề cho nhân cách con người phát triển.

Hoặc một đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có bố mẹ là ca sĩ, nhạc sĩ thì sau này bé sẽ có cơ hội và khả năng trở thành một người làm nghệ thuật, cộng với công việc của bố mẹ. có thể phát triển và bồi dưỡng từ nhỏ khả năng tiềm ẩn về bộ máy phân tích âm thanh, phát triển giọng hát, năng khiếu….

2. Hoàn cảnh cuộc sống

Hoàn cảnh tự nhiên:

Như chúng ta đã biết, mỗi dân tộc sống trên một lãnh thổ nhất định, có sự độc đáo về hoàn cảnh địa lý: ruộng đồng, khoáng sản, sông núi, trời biển, mưa gió, hoa lá… Những điều kiện thực tế đó quy định những đặc điểm của các hình thức, ngành sản xuất, đặc điểm của ngành nghề (tức là các phương thức hoạt động của con người trong tự nhiên) và một số nét riêng trong phạm vi sáng tạo nghệ thuật. Qua đó, quy định giá trị vật chất và tinh thần ở mức độ nhất định. Vì vậy, có thể nói tâm lý dân tộc mang dấu ấn của hoàn cảnh tự nhiên qua giai đoạn trung gian là lối sống.

Suy cho cùng, nhiều phong tục đều bắt nguồn từ điều kiện, hoàn cảnh sống tự nhiên. Một số nét tâm lý của địa phương và nghề nghiệp cũng có thể được hiểu theo logic đó. Nhân cách với tư cách là thành viên của xã hội, chịu sự tác động của điều kiện tự nhiên thông qua các giá trị vật chất và tinh thần, thông qua phong tục tập quán của dân tộc, địa phương, nghề nghiệp – vốn có quan hệ với nhau. với điều kiện tự nhiên đó và qua cách sống của chính nó.

Liên hệ thực tế Người dân đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long nước ta có truyền thống canh tác lúa nước từ lâu đời. Lúa nước không chỉ là một loại cây nông nghiệp mà nó đã trở thành một biểu tượng cho nền văn hóa. nông nghiệp nước ta nói chung và hai đồng bằng này nói riêng. Nơi đây, người dân không chỉ có kinh nghiệm trồng lúa nước lâu đời, tâm lý gắn bó với cây lúa mà còn có phong tục, tập quán, sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật gắn liền với nền văn minh lúa nước. . Sở dĩ như vậy là do nơi đây có địa hình bằng phẳng, có 2 con sông lớn chảy qua, bồi đắp phù sa, có điều kiện thích hợp cho việc trồng lúa nước.

Một ví dụ khác cho thấy tính cách con người chịu ảnh hưởng của thời tiết tự nhiên: Khi thời tiết nóng bức khoảng 40, 41 độ C, chúng ta có cảm giác khó chịu trong người và dễ cáu gắt hơn bình thường, khi tiết trời mát mẻ vào mùa thu, con người dễ chịu hơn. tinh thần cũng thoải mái hơn, rồi người cũng thấy vui hơn, thấy mọi thứ nhẹ bẫng, bơ vơ như tiết trời mùa thu….

Tình hình xã hội:

Trước hết cần nhận thức rõ ảnh hưởng chung của xã hội đối với sự phát triển tâm lý, nhân cách. Rõ ràng là nếu không có sự tiếp xúc của con người thì cá nhân lớn lên và phát triển trong trạng thái động vật, nó không thể trở thành một con người, một nhân cách. Nhân cách đó phải là sản phẩm của xã hội. Tức là đứa trẻ muốn trở thành nhân cách thì phải tiếp xúc với người lớn để nắm vững tri thức và kinh nghiệm lịch sử xã hội, chuẩn bị sẵn sàng bước vào đời và làm việc trong nền văn hóa của thời đại. Ví dụ như trường hợp một em bé được sói nuôi, sống trong rừng, không có sự tác động hay tiếp xúc của con người sẽ sống như một con vật, cụ thể là: đi bằng bốn chân, không biết nói mà chỉ có thể tru như sói, không được ăn thịt chín, không được mặc quần áo…

Trong mọi mối quan hệ xã hội, nhân cách không chỉ là khách thể mà còn là chủ thể. Cá nhân là một thực thể có ý thức, nó có thể lựa chọn cách sống của mình và do đó nó lựa chọn những cách ứng phó khác nhau trước tác động của hoàn cảnh xã hội.

Trong môi trường xã hội, chúng ta còn thấy những hiện tượng tâm lý xã hội mang tính quần chúng khác ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý nhân cách. Dư luận và tâm trạng chung, đó là sự phán xét của đám đông về thực tế đời sống xã hội của hành động tập thể của hành vi cá nhân. Dư luận được hình thành một cách âm thầm hoặc có ý thức. Có thể đóng vai trò tích cực hoặc tiêu cực trong cuộc sống bắt nguồn từ các sự kiện có thật hoặc bịa đặt. Nó phát sinh, nảy sinh trên tâm trạng xã hội và có tác động trở lại tâm trạng đó.

Tâm trạng chung bầu không khí lạc quan hay bi quan – nỗ lực tập thể của nhóm hoặc cá nhân bị ảnh hưởng bởi tâm trạng chung đó.

để cạnh tranh Đó là một phương pháp tương tác giữa các cá nhân, nhóm và tập thể làm tăng hiệu suất của nhau nhiều nhân cách và phẩm chất tập thể được phát triển thông qua thi đua.

bắt chước thể hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống (vui chơi, học tập, làm việc, giao tiếp), bắt chước xảy ra một cách có ý thức hoặc vô thức, bắt chước trong giao tiếp, ngôn ngữ và trang phục. vân vân

3. Nhân yếu tố giáo dục

Theo quan điểm của tâm lý học và giáo dục học hiện đại, giáo dục có vai trò chủ đạo đối với sự phát triển nhân cách. Giáo dục là hoạt động nghề nghiệp của xã hội nhằm hình thành và phát triển nhân cách con người theo yêu cầu của xã hội trong một giai đoạn lịch sử nhất định.

Trong tâm lý học, giáo dục thường được hiểu là quá trình tác động có ý thức, có mục đích và có kế hoạch đến tư tưởng, đạo đức, hành vi của trẻ em và học sinh, trong gia đình và các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường. . Nhưng trên thực tế, giáo dục có nghĩa rộng hơn giáo dục, bao gồm việc dạy học và các ảnh hưởng sư phạm khác, trực tiếp hoặc gián tiếp trong lớp học và ngoài lớp học, trong và ngoài nhà trường, trong gia đình và ngoài xã hội. Vai trò then chốt của giáo dục được thể hiện qua các nội dung sau:

Tham Khảo Thêm:  ✓ Bài 3 trang 103 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

-Giáo dục nhằm vạch ra phương hướng cho sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh và định hướng cho sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh theo phương hướng đó.

-Giáo dục có thể mang lại những yếu tố bẩm sinh – di truyền hoặc môi trường tự nhiên không thể cung cấp. Ví dụ, một đứa trẻ sinh ra không có khuyết tật, theo sự lớn lên và phát triển của cơ thể, đến một giai đoạn nhất định, nó sẽ nói được. Nhưng muốn biết đọc sách thì phải đi học.

Giáo dục có thể bù đắp cho những thiếu hụt do bệnh tật gây ra. Chẳng hạn, bằng phương pháp giáo dục đặc biệt người khuyết tật (câm, mù, điếc…) có thể phục hồi các chức năng đã mất, hoặc phát triển tài năng một cách bình thường. Chẳng hạn như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, bị tàn tật từ nhỏ nhưng nhờ được giáo dục rèn luyện mà thầy đã biết viết bằng chân và viết nên “huyền thoại số phận” nhờ đôi chân của mình. Tôi.

-Giáo dục có thể uốn nắn những phẩm chất tâm lý xấu do ảnh hưởng tự phát của môi trường xã hội gây ra và làm cho nó phát triển theo hướng xã hội mong muốn. Ví dụ, những phạm nhân bị kết án tù, họ tham gia các hoạt động lao động để cải tạo bản thân.

-Giáo dục có thể đi trước thực tế, trong khi ảnh hưởng tự phát của xã hội chỉ ảnh hưởng đến cá nhân trong phạm vi hiện tại.

Như vậy, giáo dục có vai trò chủ đạo đối với sự phát triển nhân cách, bởi vì giáo dục một mặt cung cấp cho con người tri thức, kỹ năng, kỹ xảo, mặt khác hình thành ở nhân cách của họ những phẩm chất tâm lý. cần thiết cho sự phát triển của xã hội. Sản phẩm văn hóa của con người có thể được biến thành tài sản tinh thần của nhân cách thông qua hoạt động giáo dục.

4.Phụ nữ yếu tố tích cực

Ý tưởng:

Hoạt động là sự tác động qua lại có hướng giữa con người với thế giới xung quanh nhằm mục đích biến đổi nó để thoả mãn yêu cầu của mình.

Vai trò của hoạt động:

Hoạt động là phương thức tồn tại của con người, là nhân tố quyết định trực tiếp đến sự hình thành và phát triển nhân cách. Hoạt động của con người là hoạt động có mục đích, mang tính xã hội, mang tính cộng đồng, được thực hiện bằng những thao tác nhất định, bằng những công cụ nhất định. Thông qua hai quá trình khách quan hóa và chủ thể hóa trong hoạt động, nhân cách được bộc lộ và hình thành. Con người tiếp thu những kinh nghiệm lịch sử xã hội bằng chính hoạt động của mình để hình thành nhân cách. Mặt khác, cũng thông qua hoạt động, con người đóng góp lực lượng bản chất của mình vào việc cải tạo thế giới khách quan.

Sự hình thành và phát triển nhân cách của mỗi người phụ thuộc vào hoạt động chủ yếu trong từng thời kỳ nhất định. Để hình thành nhân cách của một người, người đó phải tham gia vào các loại hoạt động khác, đặc biệt là vai trò chủ đạo. Hoạt động có vai trò quyết định trực tiếp đến sự hình thành và phát triển nhân cách cá nhân. Cách thức tác động xã hội có mục đích và tự giác thông qua giáo dục sẽ không hiệu quả, nếu không tiếp nhận, không đáp lại những tác động đó, không tham gia trực tiếp vào các hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển. tâm lý, hình thành nhân cách.

Như vậy, khác với động vật, hoạt động của con người là hoạt động có mục đích và có ý thức. Hoạt động của con người được hình thành và phát triển cùng với sự hình thành và phát triển của ý thức, đó là nguồn gốc và nội dung của ý thức. Hoạt động của con người được thực hiện không chỉ trong mối quan hệ của con người với sự vật, mà còn trong mối quan hệ với những người khác.

Liên hệ thực tế : Trong hoạt động học tập của sinh viên nói chung và sinh viên luật nói riêng, việc tiếp thu một cách thụ động từ sách vở, từ thầy cô, đồng thời không tự thân vận động, tích cực tìm tòi, mày mò, học hỏi từ nhiều phía tức là con đường tác động có mục đích giáo dục sẽ không hiệu quả thì bản thân chúng ta sẽ không tích cực, việc vận dụng ý thức và phát huy vai trò của giáo dục trong việc hình thành và phát triển nhân cách sẽ chậm hơn rất nhiều.

Thực tế cho thấy, những người học tập có yếu tố chủ động, sáng tạo, độc lập nghiên cứu… thì tích lũy, tiếp thu thêm kinh nghiệm, để phát triển và hoàn thiện nhân cách. Cũng như sinh viên luật, đọc nhiều sách báo pháp luật sẽ giúp sinh viên luật tích lũy kiến ​​thức về pháp luật và các vụ việc thực tiễn, giúp chúng ta nâng cao khả năng tư duy, nhận thức. tình huống học tập cũng như sau này. Đối với học sinh, hoạt động học tập là trụ cột, đồng thời cũng là khâu then chốt trong việc hình thành nhân cách, nhưng để phát triển và từng bước hoàn thiện nhân cách thì cần phải tham gia hoạt động. các hoạt động xã hội khác như tình nguyện, thể thao, tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, làm thêm,… Đối với sinh viên luật, yếu tố giảng dạy tích cực là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. , tích lũy kinh nghiệm, năng động, làm việc độc lập… ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

5. Nuốt yếu tố giao tiếp

Giao tiếp là quá trình thiết lập và phát triển liên hệ giữa các cá nhân phát sinh từ nhu cầu phối hợp hành động. Đối tượng giao tiếp là những thực thể tâm lý sống, những nhân cách hoàn chỉnh. Giao tiếp là điều kiện tồn tại của cá nhân và xã hội loài người. Nhu cầu giao tiếp là một trong những nhu cầu xã hội cơ bản, xuất hiện sớm nhất ở con người. Sự phát triển của một cá nhân được quy định bởi sự phát triển của những cá nhân khác mà nó giao tiếp trực tiếp hoặc gián tiếp. Chính con người là người tạo ra, duy trì, phát triển giao tiếp và trở thành sản phẩm của giao tiếp.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Mẹ Nghèo vs Mẹ Giàu

Thông qua giao tiếp, con người tham gia vào các mối quan hệ xã hội, nhận thức văn hóa xã hội, các chuẩn mực xã hội, đồng thời thông qua giao tiếp, con người đóng góp khả năng của mình vào kho tàng chung của nhân loại. kiểu.

Trong giao tiếp, con người không chỉ nhận thức người khác, nhận thức các mối quan hệ, nhận thức các mối quan hệ xã hội mà còn nhận thức chính mình, so sánh mình với người khác, với các chuẩn mực. chuẩn mực xã hội, lòng tự trọng với tư cách là một nhân cách.

Liên hệ thực tế: Sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu, thông qua giao tiếp, tiếp xúc, trao đổi với bạn bè mà các em học hỏi thêm được nhiều kiến ​​thức, cũng qua đó mỗi sinh viên có những đánh giá về thái độ. với bạn bè (ngưỡng mộ, khâm phục, học hỏi họ…) đồng thời hình thành sự đánh giá, kiểm điểm bản thân, bản thân cần khắc phục điều gì, cần hoàn thiện điều gì… Giao tiếp với thầy, cô, giảng viên đi trước giúp chúng tôi để học hỏi thêm nhiều điều như: kiến ​​thức chuyên môn, thái độ làm việc, kinh nghiệm nghiên cứu và học tập… học hỏi của bản thân.

III.Liên hệ bản thân

Đối với bản thân mỗi người, các yếu tố trên đều có ý nghĩa ở mức độ nhất định đối với quá trình hình thành và phát triển nhân cách của họ. Đối với bản thân tôi, trải qua một quá trình trưởng thành, học hỏi, rèn luyện…. nhân cách cũng được hình thành và phát triển.

Như vậy, có thể nói sự hình thành và phát triển nhân cách là một quá trình lâu dài và phức tạp. Trong quá trình đó, giữa nhân tố bên trong và nhân tố bên ngoài, giữa mặt sinh học và mặt xã hội thường xuyên tác động qua lại lẫn nhau và vai trò của các nhân tố đó cũng thay đổi qua các giai đoạn phát triển của mỗi người. . Trong quá trình sống, con người tiếp thu những kinh nghiệm sống, niềm tin, thói quen… và ngược lại, khi tiếp nhận bất cứ điều gì, nhân cách cũng dựa vào những chuẩn mực xã hội để điều chỉnh hành vi của mình? thích hợp. Không những thế, con người dựa vào cái bên trong, những trải nghiệm của bản thân để đánh giá, tiếp nhận hay bác bỏ cái bên ngoài.

Vì vậy, quá trình này luôn gắn với quá trình tự đánh giá, tự nhận thức của mỗi người, với quá trình tự giáo dục, quá trình tự hoàn thiện của nhân cách. Nhân cách không phải là một cái gì đó đã hoàn thành, mà là một quá trình đòi hỏi sự cải tiến liên tục.

Con người về bản chất là một sinh vật ở nấc thang tiến hóa cao nhất; Về mặt xã hội, là chủ thể lao động, nhận thức và trao đổi thể hiện trong quá trình tự phát triển và hoàn thiện mình. Trong quá trình đó, con người cũng dần được hình thành và hoàn thiện, dưới sự tác động của nhân cách bởi các yếu tố di truyền, hoàn cảnh xã hội, quá trình hoạt động, giao tiếp và các yếu tố giáo dục. Dưới góc độ tâm lý, những yếu tố này luôn là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của một con người.

Vì vậy, mỗi cá nhân phải nhận thức đúng đắn vai trò của các yếu tố đó, biết kết hợp chúng một cách hài hòa để tác động vào quá trình hình thành và phát triển nhân cách, xây dựng kế hoạch. Lập kế hoạch cho bản thân, tự thân vận động, không ngừng học tập, rèn luyện, không ngừng tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng… để hoàn thiện nhân cách.

Tìm hiểu thêm:

  • Phân tích các quy định của pháp luật về chuyển nhượng cổ phần của công ty cổ phần
  • Xây dựng tình huống hợp đồng dân sự vô hiệu do vi phạm hình thức – Giải quyết tình huống đó trên cơ sở so sánh quy định của BLDS 2005 và BLDS 2015
  • Bạo lực gia đình giữa vợ và chồng – Thực trạng và giải pháp phòng ngừa
  • Nêu những lỗi thường gặp của luật sư khi tiếp xúc với khách hàng và đưa ra giải pháp khắc phục – Minh họa bằng tình huống thực tiễn
  • Quy định của Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành về thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hình sự – so với quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015
  • Phân tích, đánh giá những điểm mới của BLDS 2015 về thẩm quyền của Tòa án
  • Phân tích vai trò của văn hóa và các lĩnh vực chủ yếu của văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh
  • Vấn đề thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về thuế – thực trạng từ năm 2015 đến nay và những vấn đề cần hoàn thiện ở Việt Nam
  • Hiện nay, nguyên tắc đồng thuận đang được ASEAN sử dụng để thông qua các quyết định của mình, bên cạnh những ưu điểm thì nguyên tắc đồng thuận cũng bộc lộ nhiều hạn chế – Vì vậy, để hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra khi Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành, ASEAN cần phải thay thế nguyên tắc đồng thuận bằng một nguyên tắc khác linh hoạt và phù hợp hơn.
  • Phân tích một số vấn đề pháp lý và thực tiễn về tư cách thành viên của tổ chức quốc tế liên chính phủ

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

Trong mọi trường hợp, do tính cập nhật của văn bản quy phạm pháp luật và sự khác nhau của từng hoàn cảnh, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn mọi vướng mắc, đưa ra những lời khuyên pháp lý an toàn nhất, xin vui lòng liên hệ Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) con số: 1900.0191 để gặp luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

Related Posts

bố cục bài thơ về tiểu đội xe không kính

Mục lục Hệ thống kiến ​​thức hỗ trợ viết 9 bài thơ về tiểu đội xe không kính Tác giả Công việc Hoàn cảnh sáng tác Ý…

lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

Một kế hoạch phát triển bản thân chi tiết sẽ là bước đệm vững chắc để bạn đạt được những mục tiêu trong tương lai. Điều này…

lý thuyết hóa hữu cơ ôn thi đại học cần nhớ

Trọn Bộ Lý Thuyết HÓA HỌC Vô Cơ & Hữu Cơ Đề Thi THPT Quốc Gia cực hay. Hệ thống Trọn bộ Lý Thuyết Hữu Cơ & Vô…

kịch bản ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay TRONG thpttranhungdao.edu.vn Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?…

family types vary in different countries and among different cultures

UBND TỈNH BẮC NINH GIAO DỤC VA ĐAO TẠO Đề kiểm tra học kỳ I NĂM HỌC 201 9 -20 20 Môn thi: TIẾNG ANH – LỚP…

phiếu đánh giá trẻ cuối độ tuổi 5 6 tuổi

Nội dung chính CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NỮ GIỚI CỦA TRẺ CUỐI 5 TUỔI I. SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT II. PHÁT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *