Top 4 bài Tôi thấy mình đã khôn lớn hay nhất – Ngữ văn lớp 8

Đề bài: Em thấy mình đã lớn.

Năm tháng trôi đi, mỗi chúng ta rồi cũng sẽ dần trưởng thành. Lớn lên để nhận ra trách nhiệm của bản thân, để không ngừng nỗ lực và biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh. Tôi cũng vậy, mỗi ngày tôi thấy mình lớn hơn, trưởng thành hơn, nhất là qua biến cố ấy….

Sự việc xảy ra chưa lâu, vào đầu năm học lớp 8 này. Năm nay mưa nhiều nên gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trận bão vừa rồi nước tràn vào nhà, cả nhà phải cùng nhau té nước, kê đồ đạc lên cao… Công việc không hề dễ dàng.

Hôm đó cả nhà đi vắng, bố mẹ đưa em gái lên Hà Nội học và tìm chỗ trọ hai ngày. Thế là tôi ở nhà một mình. Tôi không sợ ở nhà một mình, vì bên cạnh tôi vẫn còn Ji Ji (con chó nhỏ của tôi), người luôn ở bên cạnh tôi như một người bạn. Nhưng một điều hoàn toàn bất ngờ đã xảy ra.

Bầu trời đang trong xanh bỗng nổi cơn giông tố. Trời tối sầm lại, mặt anh đen lại như đang giận dỗi điều gì. Tôi vội lôi cái bao ra gom lúa đang phơi ngoài sân. Nếu con về muộn, cơm sẽ bị thiu, bố mẹ sẽ buồn lắm. Có bao nhiêu thứ khác phụ thuộc vào các lĩnh vực này. Mùa thu đến cũng là lúc những cơn mưa nặng hạt đổ xuống. Tôi vội nhấc bao gạo lên cao. Nó thực sự quá nặng đối với tôi, may mắn thay chú Năm đã giúp tôi khi đó mang nó. Rồi anh nhanh chóng về nhà thu dọn đồ đạc của gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi | Văn mẫu lớp 9

Cơn mưa trắng xóa bao phủ cả một vùng trời, những giọt nước nặng trĩu không biết từ đâu cứ thế trút xuống. Nếu là trước đây, tôi sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc, nhất định sẽ rủ em gái ra ngoài tắm mưa. Nhưng bây giờ chỉ có một mình tôi ở nhà, tôi thực sự lo lắng. Nếu có bố mẹ ở nhà thì dù thế nào cũng chạy đi lấy đồ, chất đồ lên cao. Và tôi biết phải làm sao…?

Tay chân tôi luống cuống không biết phải làm sao? Mưa càng lúc càng nặng hạt, bầu trời nặng trĩu không có dấu hiệu tạnh. Nước đã ở mép hiên và chẳng mấy chốc sẽ tràn vào nhà. Không thể chờ đợi lâu hơn, tôi quyết định phải làm ngay để ngăn nước tràn vào nhà. Cũng may, đồ đạc gây dựng từ trước bố mẹ vẫn để lại nên công việc của tôi bây giờ nhẹ nhàng hơn. Những đồ lặt vặt, tôi mang được, tôi đem để ở đầu giường, trên nóc tủ. Tôi vội lấy đống quần áo cũ đắp thành bờ kiên cố để nước khi tràn qua sẽ ngấm vào quần áo. Nhưng mưa to quá, nước vẫn ngấm vào nên tôi cũng tìm thêm mấy viên gạch xung quanh nhà để kê thêm sau khăn. Công việc hơi chậm nhưng tôi đã thành công trong việc ngăn nước tràn vào nhà.

Công việc được thực hiện ngay tại đó. Ji Ji và tôi ngồi nhìn mưa và hy vọng rằng bố mẹ tôi sẽ sớm trở về. Thật tuyệt nếu có bố mẹ ở nhà lúc này. Nhưng tôi cũng thầm vui, mỉm cười vì đã giúp được bố mẹ. Cơn mưa kéo dài khoảng một tiếng rưỡi rồi tạnh. Nước dâng cao làm tràn một số vào nhà. Tôi đợi nước rút rồi lấy khăn lau sạch.

Tham Khảo Thêm:  tìm hiểu phần kết Người cầm quyền khôi phục uy quyền. Từ đó, nêu nhận xét về nghệ thuật lãng mạn

Hôm đó, bố mẹ tôi về sớm hơn, họ về với vẻ mặt lo lắng, chăm sóc tôi, quán xuyến mọi việc trong nhà. Nhưng khi tôi dọn dẹp, mọi thứ vẫn nguyên vẹn, bố mẹ tôi rất vui mừng. Mừng vì mình được an toàn, và mừng vì mình không chỉ là một đứa trẻ to xác không biết giúp đỡ cha mẹ. Mẹ ôm tôi thủ thỉ:

– Con gái tôi đã lớn thật rồi

Lúc đó, tôi thực sự xúc động và trong lòng vô cùng sung sướng, hạnh phúc.

Mỗi đứa trẻ đều có cách trưởng thành của riêng mình. Đối với tôi, trưởng thành là khi tôi giúp đỡ gia đình và chia sẻ những lo toan với cha mẹ. Tôi chỉ muốn lớn nhanh hơn, vững vàng hơn để sau này có thể là chỗ dựa vững chắc cho bố mẹ.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục lục Biểu mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Các bài văn mẫu lớp 8 khác

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://huecdt.edu.vn/

Related Posts

Top 50 Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên (hay nhất)

Tổng hợp trên 50 bài văn Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài…

Top 50 Tả người thân em yêu quý (hay nhất)

 Tuyển tập trên 50 bài văn Tả người thân em yêu quý, chọn lọc gồm dàn ý và bài văn mẫugiúp học sinh tham khảo từ…

Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu

Bạn đang xem: Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu tại vothisaucamau.edu.vn      Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng để…

Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi | Văn mẫu lớp 9

Tổng hợp Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi mà em yêu thích hay, chọn lọc từ những bài văn hay của học sinh…

Cảm nghĩ về Những câu hát than thân hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Suy nghĩ về những lời than thở hay nhất Đề bài: Suy nghĩ về bài hát Tự tình Bài giảng: Vài câu thương tiếc – Cô Trương…

Sơ đồ tư duy Ca Huế trên sông Hương dễ nhớ, hay nhất

Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến ​​thức và nội dung các tác phẩm trong Ngữ văn 7, chúng tôi đã biên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *