phát biểu điều mà em thấm thía nhất khi học bài bàn về đọc sách


Bài viết Nêu điều em tâm đắc nhất sau khi học xong bài tập đọc bao gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 4 bài văn mẫu phân tích ngắn gọn hay nhất được tổng hợp, chọn lọc từ những bài văn hay đạt điểm cao của học sinh lớp 9. Hy vọng với 4 bài văn trên, các em hiểu điều gì nhất sau khi học xong bài tập đọc này, các em sẽ yêu thích và viết văn hay hơn.

Đề bài: Nêu điều em tâm đắc nhất khi đọc bài “Bàn về việc đọc sách” của Chu Quang Tiềm.

Bài giảng: Nói về đọc sách – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên)

Lập dàn ý Điều em tâm đắc nhất sau khi học xong bài Tập đọc

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu văn bản “Nói về việc đọc sách”

– Nêu rõ điều bạn tâm đắc nhất (Giá trị của sách, cách đọc sách…)

II. Thân bài:

– Phân tích giá trị của bài học: Vì sao với em đó là bài học thấm thía nhất?

– Chứng minh tính đúng đắn của bài học thấm thía đó

+ Giá trị của bài học trong thực tế

+ Đưa ra bằng chứng

– Ý nghĩa của bài học

III. Kết thúc

– Bài học tôi rút ra từ những gì tôi hiểu rõ nhất trong văn bản.

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc

Điều em hiểu nhất sau khi đọc xong bài tập đọc mẫu 1

Bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm cho chúng ta nhiều bài học tư tưởng sâu sắc, đáng học tập. Đó là bài học làm người, muốn mau trưởng thành thì phải thường xuyên học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Muốn được giáo dục thì phải thường xuyên đọc sách, nhưng đọc sách cũng cần phải có cách đọc đúng. Đọc sách cần đọc một cách để hiểu sâu và nhớ kỹ, tránh đọc lướt. Đọc sách cần có chọn lọc, đọc từ đọc cơ bản đến đọc nâng cao, đọc nhiều, đọc rộng, đọc hiểu rồi tóm tắt, như vậy mới nắm chắc kiến ​​thức.

Tham Khảo Thêm:  báo cáo thành tích cá nhân đề nghị ubnd huyện tặng giấy khen

Người ta thường nói: “Sách mở ra một chân trời cảm xúc mới”. Vì vậy, chúng ta càng đọc sách nhiều, sách càng khiến chúng ta kết nối với thế giới và cuộc sống trở nên nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn. Làm sao biết được kiếp người khốn khổ trên khắp đất nước đã an bài? Chính sách đã phần nào an ủi cuộc đời chúng tôi để khi nhìn lên không ai bằng mình, khi nhìn xuống không ai bằng mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy có những người sống hạnh phúc, nhưng xung quanh chúng ta không ai biết cách sống như vậy! Sách sẽ lấp đầy Trái đất với niềm vui, nỗi buồn và những điều tốt đẹp. Mỗi cuốn sách là linh hồn được ghi trên giấy bằng ký hiệu và câu chữ. Đôi khi chúng ta khóc khi đọc những cuốn sách với những điều tốt đẹp, với những người tử tế và hiền lành. Họ thật gần gũi và đáng yêu làm sao! Càng đọc, bạn càng trở nên bình tĩnh hơn, làm việc lý trí hơn, ít để ý đến những điều bức bối trong cuộc sống. Mỗi cuốn sách là một nấc thang nhỏ mà khi bước lên ta tách khỏi con thú để đến với con người, gần gũi với quan niệm sống mà ta đã và đang vươn tới.

Điều em hiểu nhất sau khi đọc xong bài tập đọc mẫu 2

Nói đến đọc sách, Chu Quang Tiềm đã khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tích lũy và nâng cao trình độ dân trí. Bài viết đã mang đến cho người đọc nhiều nhận thức đúng đắn, nhưng với tôi, điều thấm thía và thú vị nhất của bài viết chính là cách đọc sách – điều mà nhiều người đọc sách hiện nay chưa nhận thức được. Ngày nay sách được xuất bản rộng rãi không qua kiểm duyệt buộc người đọc phải tỉnh táo nhận ra sách thực sự có giá trị. Chu Quang Tiềm cũng khẳng định, thà đọc sách mà không thấm, mà hiểu và ngẫm, còn hơn đọc nhiều mà không thấm, trống rỗng. Trong quá trình đọc sách cũng cần kết hợp giữa đọc rộng với đọc sâu, giữa đọc sách thương mại và sách chuyên ngành vì đó là cách tốt nhất để chúng ta tiếp thu kiến ​​thức chứa đựng trong sách. Điều quan trọng nhất, sách không chỉ mang đến cho ta tri thức mà còn là cách giải trí, giúp xoa dịu tinh thần, thư giãn, thoải mái. Có thể nói, nhờ Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm, tôi nhận ra rằng cho đến bây giờ tôi vẫn chưa biết đọc sách như thế nào cho đúng. Tôi sẽ thay đổi để đọc lành mạnh hơn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 địa chỉ học cắt may tại Hà Nội uy tín nhất
Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài
Điều em hiểu nhất sau khi học xong

Em hiểu gì nhất sau khi đọc xong bài tập đọc mẫu số 3

Bài “Bàn về đọc” của Chu Quang Tiềm đã trình bày nhiều luận điểm có giá trị về đọc, trong đó, tôi ấn tượng nhất là cách nhìn của tác giả về thực trạng đọc sai. nhiều người ngày nay.

Tác giả chỉ ra một thực tế là nhiều độc giả chỉ chú trọng đến số lượng, đọc lướt qua mà không chú ý đến chất lượng của ý nghĩa mà họ thu được. Chọn sách để đọc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phương pháp đọc sách. Nhận xét của Chu Quang Tiềm về phương pháp đọc rất sâu sắc nhưng cũng rất gần gũi, dễ hiểu. Ông cho rằng không nên đọc lướt, vừa đọc vừa suy nghĩ, “tư duy, tích lũy trí tưởng tượng”, nhất là với những cuốn sách có giá trị. Không nên đọc tràn lan, sách nào cũng đọc mà nên đọc một cách có kế hoạch và có hệ thống. Có thể coi việc đọc như một sự luyện tập, một sự chuẩn bị âm thầm và gian khổ. Theo tác giả, đọc sách không chỉ là học tri thức mà còn là rèn nhân cách, học làm người. .

Việc đọc sai như vậy khiến người ta mất nhiều thời gian vào những cuốn sách vô bổ mà không thu được kiến ​​thức chuyên sâu cho mình. Bài viết đã nhắc nhở người đọc về cách đọc sách để người đọc suy nghĩ và rút ra cách đọc sách đúng đắn, hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  ✓ VỪA LÊN IOS 16.4 ĐÃ GẶP LỖI NGHIÊM TRỌNG #shorts

Em hiểu gì nhất sau khi đọc xong bài tập đọc mẫu 4

Bài viết của Chu Quang Tiềm đã giúp tôi nhận ra ý nghĩa và giá trị của việc đọc sách trong quá trình tích lũy và nâng cao học vấn con người. Đọc không phải là về số lượng mà là về chất lượng. Từ đó, tôi rút ra bài học cho bản thân về tầm quan trọng của sách. Theo Chu Quang Tiềm, đọc sách không chỉ để tiếp thu tri thức, nâng cao hiểu biết mà quan trọng hơn là để rèn luyện nhân cách, học cách làm người. Trong khi các phương tiện truyền thông hiện đại ngày nay phát triển rất nhanh thì văn hóa nghe nhìn vẫn không thể thay thế văn hóa đọc, vốn là cơ sở tri thức, nền tảng của văn hóa nghệ thuật. Đọc sách đã trở thành một truyền thống đẹp đẽ lâu đời. Đọc phải có kế hoạch, có mục đích, không tùy tiện, phải đọc và suy ngẫm đồng thời. Tác giả đã trình bày những ý kiến ​​xác đáng đó trong một bài viết có lập luận chặt chẽ, dẫn chứng chặt chẽ, có dẫn chứng và so sánh sinh động. Trong thời đại bùng nổ văn hóa, truyền thông như hiện nay, việc học sinh đọc sách là một biểu hiện của một nếp văn hóa nhất quán, bản lĩnh và cực kỳ tai hại mà mỗi chúng ta không thể không nể phục. tôn thờ. Ồ không thể bỏ qua.

Xem thêm các bài văn mẫu ngắn gọn lớp 9 hay khác:

Các chuyên đề lớp 9 khác

Related Posts

bố cục bài thơ về tiểu đội xe không kính

Mục lục Hệ thống kiến ​​thức hỗ trợ viết 9 bài thơ về tiểu đội xe không kính Tác giả Công việc Hoàn cảnh sáng tác Ý…

lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

Một kế hoạch phát triển bản thân chi tiết sẽ là bước đệm vững chắc để bạn đạt được những mục tiêu trong tương lai. Điều này…

lý thuyết hóa hữu cơ ôn thi đại học cần nhớ

Trọn Bộ Lý Thuyết HÓA HỌC Vô Cơ & Hữu Cơ Đề Thi THPT Quốc Gia cực hay. Hệ thống Trọn bộ Lý Thuyết Hữu Cơ & Vô…

kịch bản ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay TRONG thpttranhungdao.edu.vn Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?…

family types vary in different countries and among different cultures

UBND TỈNH BẮC NINH GIAO DỤC VA ĐAO TẠO Đề kiểm tra học kỳ I NĂM HỌC 201 9 -20 20 Môn thi: TIẾNG ANH – LỚP…

phiếu đánh giá trẻ cuối độ tuổi 5 6 tuổi

Nội dung chính CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NỮ GIỚI CỦA TRẺ CUỐI 5 TUỔI I. SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT II. PHÁT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *