Ngô Kỷ là ai? Tiểu sử Ngô Kỷ Việt kiều Mỹ

Tiểu sử Ngô Kỷ là ai? Mà lắm người khen phần đông người chê đến vậy: Ông Ngô Kỷ, người Đại Biểu Việt Nam độc nhất tại Đại Hội Đảng vận động để chắc chắn Đảng Cộng Hòa đừng có bỏ quên số phận của quê hương ông ta. Hãy cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây đầy đủ về thông tin mới nhất và chính xác về Ngô Kỷ năm sinh, sự nghiệp và cuộc sống tham khảo bài content để hiểu về Ngô Kỷ là ai? ngoài ra mọi người nhé.

Bạn đang xem bài viết: Ngô Kỷ là ai? Tiểu sử Ngô Kỷ Việt kiều Mỹ

Ngô Kỷ là ai? Ngô Kỷ quê ở đâu?

+ Ngô kỷ sinh ra ở đâu?

  • Ông Ngô Kỷ là người Mỹ gốc đất nước ta

+ Ngô kỷ sinh năm bao nhiêu?

  • Ngô Kỷ sinh năm: cập nhật

+ Ngô kỷ nghề nghiệp gì?

  • Đại Biểu tại Đại Hội Đảng Cộng Hòa Toàn Quốc

Ông ta thường tâm tình với đồng bào quốc nội qua làn sóng Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA). Ông hiện là Đồng Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Á Châu (Asian American Voters Coalition), Đây là một tổ chức chính trị lưỡng đảng có mục tiêu cổ võ các người di dân trên toàn quốc tham dự vào bộ máy chính trị Hoa Kỳ.

thế nhưng những việc làm đấy thường không thể mang đến sự giàu có cho ông. Ông Ngô Kỷ hiện sống trong một căn phòng tại Garden Grove , vừa làm văn phòng vừa làm phòng ngũ. Ông ta phải ngũ trên chiếc ghế couch và tắm trong cái thùng rác bằng việc múc nước xối lên đầu. Ông Ngô Kỷ không hề nghĩ đến việc xin trợ cấp chính phủ, Và dù đời sống khiêm tốn như vậy cũng không làm cho ông sút giảm những thiện cảm dành cho đất nước Hoa Kỳ.

Ông Ngô Kỷ nói một cách nhỏ nhẹ rằng: “Tôi cảm thấy ân hận cho Cha tôi. Cha tôi đến Mỹ năm rồi và ông ta nghĩ trong đầu rằng tôi là nhân vật giàu có lắm, bởi vì tôi từng gặp các vị Tổng Thống và ông ta nghe được giọng nói của tôi qua đài phát thanh lúc ông ta còn ở nước ta. Khi ông ta qua đến đây mới vỡ lẽ ra là tôi quá nghèo.”

Cha mẹ ông Ngô Kỷ có tiệm buôn gần Đà Nẳng và ông học luật tại đại học Luật Khoa Sài Thành. Năm ngày trước khi Cộng Sản xâm chiếm Miền Nam, ông đã qua Mỹ với người chị và đứa em trai. Cha mẹ ông ở lại quê nhà với ba người anh em trai khác.

Sau năm 1975, cuộc sống của cha mẹ ông tại Việt Nam là một địa ngục. Cha của ông bị giam vào “trại tù cải tạo,” mẹ ông ta bị đưa vảo trại cưỡng bách lao động. Vào năm 1980 mẹ ông qua đời, ông Ngô Kỷ nghẹn ngào nói: “Cộng sản đã giết mẹ tôi.” Ngừng một lúc ông nói tiếp: “Tôi ân hận đã phải rời Việt Nam, tôi yêu mến Việt Nam. Thật là một bất hạnh lớn lao nhất cho mẹ tôi khi bà chết thường không thể có con cái ở bên cạnh.”

Cái chết của mẹ ông đã là một phần nguyên do đưa đẩy ông Ngô Kỷ chuyển phương hướng đời sống, ông nói: “Tôi mất mẹ và tôi mất cả quê hương, nghĩa là tôi đã mất tất cả. Tôi nghĩ rằng tôi phải làm một cái gì khác hơn, điều đấymong muốn được phục vụ đồng bào tôi.”

cho dù việc làm tại Thụy Sĩ được trả lương hậu hĩ, mặc dù vậy ông Ngô Kỷ đã trở lại Mỹ và ông ta dấn thân vào con đường tranh đấu cho đồng bào. Ông Ngô Kỷ đã biến thành một đảng viên cốt cán của Đảng Cộng Hòa. Ông tổ chức ghi danh bầu cử trong các Cộng Đồng Á Châu tại Orange County. Ông đã giúp cho nhiều cuộc vận động tranh cử, mà quan trọng nhất là tạo điều kiện cho vị Dân Biểu chống cộng triệt để Robert K. Dornan, và ông đã thành lập Trung Tâm Chỉ Huy Đảng Cộng Hòa trước tiên tại Little Saigon.

Ông Ngô Kỷ nói rằng chính sách Đảng Cộng Hòa thích hợp với người nước ta bởi vì đảng này chống cộng mạnh mẽ trong thời Tổng Thống Reagan. Ông ước phỏng trong mười người nước ta có chín người bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa. Theo đơn vị kiểm tra Dân Số thì có 75 nghìn người Việt Nam sống tại Orange County, nhưng theo ông Ngô Kỷ cho biết thì trên thực tế có gấp đôi số dân số đấy.

tuy nhiên bởi nhiều lý do số dân đông đảo đó đã không tạo được sự chú ý. Sự có mặt của ông Ngô Kỷ tại Đại Hội Đảng Cộng Hòa Toàn Quốc trong bộ quốc phục màu xanh đã tạo cho các đài truyền hình lưu ý thâu chiếu trên toàn quốc. Ông Ngô Kỷ nói rằng: “Nếu tôi mặc Âu phục, không ai nhận ra tôi là người Việt Nam. Tôi muốn cho người Hoa Kỳ thấy rằng có sự hiện diện của người đất nước ta trong số 40 nghìn người tham dự tại Astrodome này. Tôi muốn chứng tỏ cho người ta biết rằng chúng tôi đã tham gia, chúng tôi bây giờ đã có tiếng nói, chúng tôi đã bước vào lãnh vực chính trị.”

Tiểu sử Ngô Kỷ

Ông Ngô Kỷ, người Đại Biểu đất nước ta duy nhất tại Đại Hội Đảng vận động để chắc chắn Đảng Cộng Hòa đừng có lãng quên số phận của quê hương ông ta. Giữa rừng người đại biểu tại Astrodome, ông Ngô Kỷ cư dân Orange County, mặc quốc phục nước ta khăn đóng áo dài luôn cầm trong tay bảng khẩu hiệu “Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam” (Free, Democracy, Human Rights For Vietnam).

Ông ta nói: “Tôi biết Tổng Thống Bush rất quan tân đến người nước ta, tuy nhiên trong Bản Sách Lược này họ chỉ nêu lên một cách phớt qua.” Ông Ngô Kỷ là người thật tự tin yêu cầu cần có dân chủ và tôn trọng nhân quyền trước khi đề cập chuyện bang giao với cộng sản Việt Nam . Ông nói: “Họ bỏ xót rằng chúng tôi có một triệu người Mỹ gốc Việt tại đây, chúng tôi có khả năng đi bầu, chúng tôi đã là người Mỹ rồi.”

Tại sao ông Ngô Kỷ bị nhiều người khen chê đến vậy

Ý kiến Nguyễn Mạnh Cường

Ông Nguyễn Mạnh Cường đề cập về ông Ngô Kỷ: “Nếu gọi Bolsa là một sân khấu Broadway của người Việt hải ngoại, thì ông Ngô Kỷ là một nhà đạo diễn độc lập và mang rất nhiều sắc màu.”

Ý kiến Nguyễn Cao Kỳ

Ngô Kỷ “ Chí phèo thời đại mới” “thằng hề trong vở tuồng hạng bét”

“Tôi vẫn nói với các anh em hải ngoại, tôi đã cùng chiến đấu với họ, và họ cũng giống như tôi đều ước muốn có một cái thắng lợi cuối cùng để mình thống nhất xứ sở, bởi vì đấynhiệm vụ của mỗi người công dân Việt. nhưng bây giờ tôi và họ không thực hiện được việc đấy, những người anh em phía bên kia thực hiện được thì bây giờ phải chấp thuận đó là lịch sử, đất nước đã được thống nhất rồi, bây giờ còn ngoáy cổ bảo phục quốc, nước nước ta có mất vào tây tàu đâu mà nói phục quốc, chưa kể một số người cho là 3 triệu người hải ngoại không thể nhân danh tổ quốc Việt Nam để trò chuyện với quốc gia Việt Nam. Những chuyện phi lý như vậy, tôi bảo nếu thật sự họ yêu nước thì phải ngồi im suy nghĩ, biết suy xét đừng hành động đi theo một lũ côn đồ, một lũ hám danh, hám lợi lừa gạt mọi người.

Cứ nhân danh chính nghĩa đất nước, nhân danh tự do dân chủ, nhân danh chống cộng để đi lừa gạt người ta, tôi phải nói sự chống đối ở bên này nó to tiếng, nó ồn ào lắm nhưng rất thiểu số, nếu như mà người nước ngoài hoặc người trong nước cứ nhìn vào những người hề đó mà nói đây chính là hải ngoại thì đấy là nhầm, thật sự là nhầm. Đã 30 năm rồi người Việt hải ngoại chưa có một tổ chức thống nhất, mặc dù hằng ngày trong 30 năm liền bất cứ địa phương nào, bất cứ một ông chính trị nào, một tờ báo nào, một ông bình bút nào đều ra rả 30 năm nói rằng: chúng ta có sức mạnh, con người có trí tuệ, con người có chất xám, con người có tiền bây giờ con người chỉ phải đoàn kết là con người có một sức mạnh để hỗ trợ cho sự chỉnh sửa trong nội địa, nhưng từ 30 năm nay không bao giờ hải ngoại làm được điều đấy, và tôi nghĩ là không thể làm được. vì sao không thể họp lại như Vậy coi như là bởi vì kinh nghiệm 30 năm cho ta biết nếu như tất cả tiền tụ lại cho một anh thì anh ý mang tiền đi trốn luôn, những gương mặt mới 30 năm của hải ngoại toàn là những anh kèo, anh cột, toàn những anh gian lận nên người hải ngoại không tin được và bây giờ đóng tuồng, hề nhưng đều là tuồng hề hạng bét”.

Thưa các quý vị, nếu như mọi người coi kỹ bài nói chuyện trên sẽ tìm thấy một điều đang diễn ra hiển nhiên là trong cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại đang hiện hữu những tên “Chí phèo” “những “thằng hề”, chúng núp dưới danh có nghĩa là “nhà dân chủ” “nhà đấu tranh” “chống cộng” để lừa gạt tiền tài những người “nhẹ dạ cả tin”, những người chưa hiểu hết về quốc giacon người đất nước ta nội địa.

bản thân tôi đã rất nhiều lần lên đài báo tra cứu thông tin vể tình hình đời sống của người đất nước ta tại hải ngoại, và tôi biết trong những người Việt Nam di tản sang các nước phương tây sau ngày 30-4-1975 có những gia đình đang gặp nhiều khó khăn, họ phải bươn trải khắp các địa điểm để Lựa chọn “kế sinh nhai”, có người phải làm thuê 12 tiếng một ngày, họ làm bất cứ công việc gì mà người Mỹ, người Anh…thuê họ làm, tuy dẫu vất vả những họ vẫn vui vì đó là những đồng tiền được kiếm ra từ “mô hôi nước mắt” của mình, mặc dù vậy hiên nay tại hải ngoại bên cạnh những người đang chịu khó tiếm kiếm một công việc lương thiện thì đã và đang tồn tại môt số tên “hám lợi” những kẻ tiểu nhân bị ổi, chúng được người ta ví là những “chuyên gia lừa bịp” “chuyên gia phá rối”, qua tham khảo tôi nhận ra thủ đoạn lừa đảo bọn này rất tinh vi và chuyên nghiệp, trước tiên chúng đứng lên hô hào và tự xưng là “nhà đấu tranh” “nhà dân chủ” tiến hành lôi kéo những người vốn là quân nhân dưới chế độ nước ta cộng hòa, hoặc con cháu của họ tham gia vào các “phong trào đấu tranh bịp” khi được ủng hộ tiền thì chúng tiến hành tẩu táng không thương tiếc.

Tên gian xảo, kẻ lưu manh

Và thưa các quý vị, Ngô Kỷ chính là một trong những tên “Chí phèo” đó, hắn vốn dĩ không hẳn là một quân nhân của chế độ nước ta cộng hòa, khi còn trẻ với bản tính nhút nhát, lo lắng chết nên hắn không tham gia quân đội, hắn thu thập hết nguyên nhân này đến lý do khác để thoái thác, trốn đi lính. Sau năm 1975 hắn đến Mỹ tị nạn, và hắn biến thành một kẻ “Homeless” thật sự, không nhà, không việc, sống một cuộc sống “xin tiền trợ cấp”.

Trong tác phẩm “ Chí phèo” của nhà văn Nam Cao, con người thấy “Chí phèo” là một tuýp người vừa đáng thương lại vừa đáng trách, hắn là kẻ từ khi sinh ra đã bị trời ban cho một vài kiếp hẩm hiu, buồn tủi, hắn bị bá kiến đẩy vào bước đường cùngtrở thành một kẻ lưu manh “có số có má” của làng Vũ Đại, Khi hắn lên cơn thèm rượu, hắn liền sang nhà bá kiến mắng chửi vài câu để rồi “rượu lại đầy bình”, cuộc sống vô vị của hắn cứ thế tiếp diễn khi hắn lìa khỏi cõi đời này. Tôi không biết Ngô Kỷ của bạn có bao giờ đọc truyện “Chí Phèo” không? nhưng tôi thấy cách thức mà hắn kiếm sống bằng vai hề “Nhà tranh đấu dân chủ” “nhà chống cộng” thật là lưu manh và gian xảo, nó có gì đấy pha trộn giữa tính cách của nhân vật bá kiến với chí phèo.

trước tiên, tôi cảm nhận “anh hề” của bạn giống nhân vật bá kiến ở tính nết của kẻ gian xảo, hắn không hẳn là một quân nhân, lợi ích của hắn gắn với chế độ Việt Nam cộng hòa không nhiều, nhưng trong lúc định cư tại Mỹ do thất nghiệp, chỉ sinh sống nhờ tiền trợ cấp của chính phủ Hoa Kỳ. Vì vậy để kiếm được thêm tiền, hắn đã giả tạo lên hô hào đấu tranh chống chế độ cộng sản như thể hắn đã từng có mối thâm thù với chế độ, thế là tiền tài những người “nhẹ dạ cả tin” không cánh mà bay vào túi tên lừa đảo Ngô Kỷ, việc làm bẩn thủi của hắn không qua mắt được mọi người, hắn đã bị rất nhiều người tại hải ngoại lật tẩy trong số đó có nhà báo Nguyễn Phương Hùng (từng một thời là lính nước ta cộng hòa), cựu trung tá Việt Nam cộng hòa Phạm Đình Cung.

không chỉ giống mỗi tính cách của bá kiến mà “tên hề Ngô Kỷ” còn giống cả tính khí của chí phèo, hắn là chuyên gia ăn vạ và kẻ lưu manh nổi tiếng tại Phố bosa, hắn rất thích gây rối, cứ thấy một người nào hoặc một đơn vị của người Việt tại hải ngoại (đặc biệt là ở Mỹ) có sự tiếp xúc với nhà nước CHXHCN Việt Nam là hắn liền huy động tiến hành biểu tình, ho hét, chống phá con đường làm ăn của họ như biểu tình chống tờ báo Vietweekly, trong quá trình biểu tình hắn là một tên thường có dùng những lời lẽ tục tữu nhất, hắn chua ngoa như một người đàn bà, nhất là khi thấy một khái niệm của ai khác với của hắn, hoặc chỉ ra điều đang diễn ra về con người hắn thì hắn liền mắng người ta là “chó, súc vật” không bằng con người (hắn từng mắng nhà báo Nguyễn Phương Hùng là chó trước ống kính may quay của Phobosa tv, mắng ông Phạm Đình Cung là kẻ vô liêm sỉ, mất dậy trong khi hắn là kẻ mất dạy hơn người khác) đây đúng là một kẻ chua ngoa còn hơn đàn bà.

Quý vị biết không? Tên hề này không những thối nát về nhân phẩm tính cách, mà hắn còn là kẻ hạn chế về nhận thức, rất nhiều người Việt tại hải ngoại mắng chửi hắn, vì cái tội hắn đã đem sơn lá cờ 3 sọc vàng của họ lên xe và để chim nó “ị” bẩn suốt ngày, thật là buồn cười, đúng là một tên ngố.

Thưa quý vị, tên “Chí phèo” của bạn, do thực chất là một tên lưu manh, gian xảo nên các hoạt động của hắn không nên cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại ủng hộ, chỉ có một số nhỏ bị hắn lừa (đây là những người có mối thâm thù với nhà nước ta nên vẫn tin theo hắn). điều này làm tôi cảm nhận thấy hắn đúng thật là tên “Vô liêm sỉ”, hắn là kẻ không được xảy ra trên cuộc sống nàykhông được hiện hữu trong mình “dòng máu đỏ, làn da vàng”.

Quý vị ở hải ngoại hãy nhớ: quốc gia nước ta không mất vào tay của tây, tàu nên xin quý vị đừng suốt ngày hô “phục quốc”, để rồi bị những tên lưu manh lợi dụng. Theo tôi thì các quý vị muốn quốc gia nước ta cường thịnh, mong muốn nước ta không bị các nước lớn ức hiếp thì đừng cần có những hành động chống phá, vì chống phá thì càng khiến cho dải đất hình chữ S của bạn suy yếu mà thôi, chính hành động chống phá của các vị sẽ tiếp tay cho “ngoại bang” tiến hành xâm lược đất nước ta. Vì điều đó, tôi thiết nghĩ quý vị nên cùng chung sức với Nhà nước đất nước ta xây dựng quê hương đất nước ta giàu nét hơn, vững mạnh hơn.

Ngô Kỷ làm gì ở Mỹ?

Ông Ngô Kỷ là người Đại Biểu Việt Nam dự đại hội tại Houston, và đối với ông, vẫn chưa cóquan trọng hơn là việc đại diện cho Cộng Đồng nước ta tại Hoa Kỳ và cho quê hương ông ta.

đối với ông, vẫn chưa có việc dự tiệc tùng hay đi ăn uống ngoài tiệm, ông chỉ lưu ý đến đại hội mà thôi.

Ông nói: “Tôi đến đây để nói lên tiếng nói cho Cộng Đồng đất nước ta , và cho những người vẫn chưa có thể nói. Tôi vẫn chưa có dư thì giờ để giải trí vui chơi.”

Ông Ngô Kỷ mặc quốc phục Việt Nam với chiếc áo dài, và mang theo mì ly đến đại hội vì ông ta không đủ năng lực tài chánh để đi ăn tiệm.

Ông nói: “Tôi rất nghèo. Tôi nghĩ tôi là người Đại Biểu nghèo nhất trong số các Đại Biểu tại đây.”

Phó Tổng Thống Dan Quayle và các viên chức cao cấp của Đảng Cộng Hòa đã tiếp xúc nói chuyện với cộng đống người Mỹ gốc Á Châu vào trưa thứ Tư này.

Ông Ngô Kỷ nói: “Tôi rất hãnh diện nhìn thấy Tổng Thống quan tâm đến Cộng Đồng Á Châu. Đây là sự kiện rất đáng chú ý.”

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp chi tiết câu trả lời cho thắc mắc Ngô Kỷ là ai cho các bạn. Hãy cùng hua.edu.vn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Nguồn: Tổng hợp

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Hypnotic Là Gì, Thôi Miên Và Các Hiểu Lầm Thường Gặp

Related Posts

Top 8 mẫu Dàn ý Tả cảnh biển lớp 5 (2023) SIÊU HAY

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 5 đoạn văn mẫu Kể về điều em nhớ nhất trong kì nghỉ…

Top 5 mẫu Dàn ý Tả thầy giáo (2023) SIÊU HAY

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 5 đoạn văn mẫu Kể về điều em nhớ nhất trong kì nghỉ…

Purchasing Manager Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Purchasing Manager là vị trí đặc biệt quan trong trong các doanh nghiệp sản xuất và cung ứng hàng hóa. Người giữ chức vụ này chịu trách…

Hướng dẫn cách rút tiền 8xbet vô cùng đơn giản cho người chơi mới

Khi đã tham gia vào các trò chơi cá cược, đánh bài ăn tiền và giành được chiến thắng thì người chơi chắc chắn đều mong mỏi…

TOP 9 mẫu Tả một người có hành động và ngoại hình khác thường (2023) SIÊU HAY

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 5 đoạn văn mẫu Kể về điều em nhớ nhất trong kì nghỉ…

Ứng Dụng Công Nghệ Gen Trong Tạo Giống Bằng Công Nghệ Gen Hay, Chi Tiết

Công nghệ gen là một quy trình công nghệ dùng để tạo ra những tế bào hoặc sinh vật có gen bị biến đổi hoặc có thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *