kế hoạch thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh


Sinh viên là bộ phận đông đảo trong tổng dân số cả nước, là thế hệ tương lai của đất nước. Cha mẹ học sinh là một phần quan trọng đồng hành cùng họ trong suốt hành trình của học sinh. Họ có vai trò chăm sóc, hướng dẫn, dạy dỗ, giáo dục, giúp các em trở thành người có ích cho gia đình và xã hội sau này. Trong quá trình giáo dục và rèn luyện học sinh, mối quan hệ giữa nhà trường, giáo viên và cha mẹ học sinh là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là việc xây dựng dự toán thu, chi quỹ hội cha mẹ học sinh có vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết làm thế nào để lập dự toán hợp lý. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo!

Kinh phí quỹ hội phụ huynh học sinh là bao nhiêu?

dự toán thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Dự toán thu, chi quỹ hội phụ huynh là việc ban đại diện cha mẹ học sinh quản lý, sử dụng quỹ. Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp cũng cần chủ trì phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp để lập dự trù kinh phí hợp lý. Ngoài ra, các khoản kinh phí được ủng hộ, tài trợ và chỉ được sử dụng sau khi đã được sự nhất trí của toàn thể thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài ra, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất với giáo viên, hiệu trưởng quyết định phương án sử dụng các khoản chi. Đối với kinh phí được hỗ trợ, kinh phí chỉ được sử dụng sau khi được sự đồng ý của toàn thể cha mẹ học sinh nhà trường.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Luyện tập 3 trang 62 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

Ý nghĩa của việc thu chi ngân sách hội cha mẹ học sinh

dự toán thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Việc lập dự toán thu chi quỹ hội phụ huynh học sinh là rất quan trọng. Nó làm cho việc quản lý quỹ công khai và minh bạch. Nhờ đó, bản dự toán mang tính chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ được phụ huynh đánh giá cao.

Hướng dẫn cách lập dự toán thu chi quỹ hội phụ huynh học sinh

Mỗi lớp, hội cha mẹ học sinh thường bầu ra ban đại diện cha mẹ học sinh và cần có dự toán thu chi để sinh hoạt. Trong các cuộc họp giữa phụ huynh và học sinh, họ thường trao đổi và đưa ra ý kiến ​​về những hoạt động nào cần thu. trong năm học cần chi những hoạt động gì, sao cho việc sử dụng kinh phí của cha mẹ học sinh đúng, hợp lý, không lãng phí.

Hơn nữa, sau khi được sự nhất trí của toàn thể hội viên hội phụ huynh lớp, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp dự kiến ​​phương án chi hỗ trợ. , tài trợ và sử dụng. Các khoản thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh cần công khai, minh bạch. Sau khi chi tiêu phải báo cáo rõ ràng, đầy đủ các khoản tiền trong các cuộc họp, họp phụ huynh học sinh. toàn thể ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Tham Khảo Thêm:  ✓ [ Thủ Thuật Facebook ] - Hướng Dẫn Unlock Checkpoin 72h Bằng Link Contact Mới Nhất

Việc đóng góp quỹ hội cha mẹ học sinh thường không trên cơ sở tự nguyện, không phục vụ trực tiếp cho các hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh như bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường. Ngoài ra còn đảm bảo an ninh trật tự trường học, trông giữ xe của học sinh. Đồng thời, vệ sinh lớp học, khen thưởng giáo viên, nhân viên nhà trường, ban giám hiệu. Đặc biệt là việc mua sắm máy móc, thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngoài ra, hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, sửa chữa, nâng cấp, xây dựng và thi công các công trình của nhà trường.

Mẫu dự toán thu chi quỹ hội phụ huynh học sinh

Mẫu dự toán ngân sách hội cha mẹ học sinh đơn giản

dự toán thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

Các bạn có thể tham khảo mẫu thu quỹ hội cha mẹ học sinh đơn giản dưới đây để phục vụ cho việc quản lý quỹ của mình. Nhờ đó, bạn sẽ làm việc một cách tốt nhất trong quá trình quản lý, tránh những sai sót, sai sót không đáng có.

Mô hình chi tiết thu chi ngân sách hội cha mẹ học sinh

thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh chi tiết

Bảng dự toán thu chi quỹ hội phụ huynh học sinh chi tiết dưới đây được thể hiện khá đầy đủ. Nó bao gồm các chi phí cần thiết mà quỹ hiệp hội cần phải chi tiêu. Nhờ đó, chúng tôi có thể làm việc một cách cởi mở và minh bạch nhất. Hơn nữa, bạn còn đảm bảo cân đối mọi công việc trong năm học.

Tham Khảo Thêm:  Bài tập có đáp án chi tiết về thấu kinh lớp 11

Trên đây là những kiến ​​thức chúng tôi chia sẻ về dự toán thu, chi quỹ hội cha mẹ học sinh . Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tính toán quỹ tốt nhất. Nếu phụ huynh nào phát hiện các khoản đóng góp và khoản thu không đúng mục đích, không rõ ràng, công khai, minh bạch. Bạn có thể yêu cầu đại diện hội phụ huynh học sinh giải thích. Xin các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy đoàn kết, thống nhất trong thu chi để hỗ trợ nhà trường và thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Điều đó sẽ giúp con em chúng ta trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi và thành đạt trong tương lai!

Related Posts

bố cục bài thơ về tiểu đội xe không kính

Mục lục Hệ thống kiến ​​thức hỗ trợ viết 9 bài thơ về tiểu đội xe không kính Tác giả Công việc Hoàn cảnh sáng tác Ý…

lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

Một kế hoạch phát triển bản thân chi tiết sẽ là bước đệm vững chắc để bạn đạt được những mục tiêu trong tương lai. Điều này…

lý thuyết hóa hữu cơ ôn thi đại học cần nhớ

Trọn Bộ Lý Thuyết HÓA HỌC Vô Cơ & Hữu Cơ Đề Thi THPT Quốc Gia cực hay. Hệ thống Trọn bộ Lý Thuyết Hữu Cơ & Vô…

kịch bản ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay TRONG thpttranhungdao.edu.vn Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?…

family types vary in different countries and among different cultures

UBND TỈNH BẮC NINH GIAO DỤC VA ĐAO TẠO Đề kiểm tra học kỳ I NĂM HỌC 201 9 -20 20 Môn thi: TIẾNG ANH – LỚP…

phiếu đánh giá trẻ cuối độ tuổi 5 6 tuổi

Nội dung chính CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NỮ GIỚI CỦA TRẺ CUỐI 5 TUỔI I. SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT II. PHÁT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *