đáp án cuộc thi tìm hiểu về biên giới và bộ đội biên phòng


TỈNH ĐẮK NOÔNG

BAN ĐOÀN CƠ QUAN TỈNH NHỎ

***

Mã số: 49-CV/ĐTN

“Vì tham gia Hội thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng”

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh

Gia Nghĩa, ngày 04 tháng 04 năm 2018

Thủy tinh : các tổ chức cơ sở trực thuộc.

Thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tại Công văn số 161-CV/TĐTN-BTG, ngày 19/3/2018 về việc triển khai Cuộc thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng (Tháng đính kèm cuộc thi) .

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống anh hùng của Bộ đội Biên phòng trong suốt 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành tích to lớn của các cấp, ngành, cơ quan, địa phương trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Để Hội thi diễn ra đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng chỉ tiêu, số lượng và thời gian, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các Đoàn trực thuộc thực hiện tốt các nội dung sau:

 1. Đối với bài kiểm tra viết

– Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên đọc kỹ thể lệ, thể lệ cuộc thi đảm bảo chất lượng về nội dung cũng như hình thức. Các đơn vị vào website Tỉnh đoàn và Facebook Tỉnh đoàn để lấy thể lệ cuộc thi, bộ câu hỏi, gợi ý trả lời câu hỏi để triển khai đến đoàn viên, thanh niên.

– Các cơ sở đoàn phải đảm bảo số lượng bài dự thi của đơn vị mình: ít nhất 90% số đoàn viên, thanh niên có bài dự thi.

– Đối với các đoàn trường phổ biến, tuyên truyền, phát động và thu bài thi trong thời gian cao điểm từ tháng 4/2018 đến tháng 5/2018 để không trùng với thời gian nghỉ hè ảnh hưởng đến số lượng bài dự thi. Cuộc thi.

– Bài dự thi gửi về Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh để tổng hợp gửi Tỉnh đoàn trong thời gian quy định.

 1. Đối với nội dung thi trắc nghiệm

Tuyên truyền, hướng dẫn đến đông đảo đoàn viên, thanh niên truy cập các địa chỉ để tham gia cuộc thi trắc nghiệm: Thanhnienviet.vn; Bienphong.com.vn; SVVN.vn; doanthanhnien.vn và làm theo hướng dẫn của ban tổ chức.

Nhận được Công văn này, đề nghị các cơ sở đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Người nhận :

– Trưởng ban Đảng ủy Khối (b/c);

– Tỉnh đoàn (b/c);

– Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (b/c);

– Như trên (t/h);

– Lưu VPKK.

TM. ỦY BAN CHUẨN TRƯỜNG ĐẠI HỌC

BẢO VỆ

(Đã ký)

Hoàng Anh Biên

THỂ LỆ CUỘC THI

 1. thí sinh

– Cá nhân: Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Đắk Nông.

– Tập thể: Các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn; các cơ quan ban ngành địa phương và các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

 1. Nội dung kiểm tra viết

  Gồm 7 câu hỏi, cụ thể như sau:

  Câu hỏi 1: Lực lượng Công an vũ trang nhân dân (Bộ đội Biên phòng ngày nay) được thành lập vào ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc thành lập lực lượng nòng cốt, chuyên trách làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia?

  Câu 2: Từ khi thành lập đến nay, có bao nhiêu đơn vị, cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân? Đã bao nhiêu lần toàn lực lượng được tuyên dương danh hiệu Anh hùng? Có bao nhiêu tập thể, cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ hai?

  Câu 3: Luật Biên giới quốc gia được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày, tháng, năm nào? Có bao nhiêu Chương, Điều? Nội dung Quy định gì về nhiệm vụ chung của Bộ đội biên phòng?

  Câu 4: Văn bản nào quy định về “Ngày Biên phòng”? Nội dung của “Ngày biên giới” là gì? Đến bao giờ xác định là “Ngày Biên phòng toàn dân”?

  Câu 5: Anh hùng, liệt sĩ Công an vũ trang nhân dân (nay là Bộ đội Biên phòng) Trần Văn Thọ hy sinh năm nào? Ở đâu? Trần Văn Thọ được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm nào? Về thành tích gì?

  Câu 6: Trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã có nhiều chương trình, việc làm ý nghĩa đối với nhân dân các dân tộc vùng biên giới, hải đảo. Đồng chí (anh, chị) hãy cho biết tên và suy nghĩ của mình về việc làm đó?

  Câu 7: Đồng chí (anh, chị) hãy viết đoạn văn (không quá 2000 từ) bày tỏ cảm nghĩ của mình về người chiến sĩ Bộ đội Biên phòng hoặc nêu gương người tốt, việc tốt ở đơn vị, địa phương mình trong công tác xây dựng. và bảo vệ biên giới?

  3. Nội dung thi trắc nghiệm trực tuyến

  Do Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương (cấp tỉnh không tổ chức thi trắc nghiệm). Nội dung các câu hỏi trắc nghiệm sẽ được đăng hàng tháng tại địa chỉ: Thanhnienviet.vn và gắn link, banner trên các website Báo Tuần tra Biên phòng, Báo Tiền Phong, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Cổng Thông tin điện tử… Thánh Gióng và các trang mạng xã hội của Trung ương Đoàn, trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn, trang mạng xã hội Tỉnh đoàn.

 2. Thưởng
Tham Khảo Thêm:  Trung Tâm Gia Sư tại Vinhomes Ocean Park – LH 097.948.1988

– Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh đoàn Đắk Nông xét khen thưởng các địa phương, tập thể huy động được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia với số lượng cuộc thi có chất lượng.

– Cá nhân cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân có bài dự thi xuất sắc.

 1. Yêu cầu đối với kỳ thi
 2. a) Yêu cầu chung

– Cá nhân hoặc nhóm có thể cùng lúc tham gia một hoặc nhiều cuộc thi với nhiều hình thức khác nhau. Người dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.

– Các cá nhân hoặc nhóm tham gia dự thi có thể nghiên cứu, tham khảo nội dung tài liệu đã đăng trên Thanhnienviet.vn, báo Biên phòng, báo Tiền phong, báo Thanh niên, báo Sinh viên Việt Nam, website Đoàn thanh niên và một số thông tin khác từ tháng 12/2017.

– Ban tổ chức không trả lại các bài đã tham gia dự thi và được sử dụng vào mục đích tuyên truyền giáo dục phi lợi nhuận.

 1. b) Yêu cầu kiểm tra viết

– Bài thi bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Bài viết ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ và tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, thông tin liên lạc và ở trang bìa ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu về biên giới và lời chào của Bộ đội Biên phòng” chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân”.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Hướng Dẫn Cách Kẻ Đường Chéo Trong Ô Excel Rất Đơn Giản

– Bài dự thi cần ngắn gọn, súc tích theo đúng yêu cầu của câu hỏi. Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi được đầu tư sâu về nội dung, sáng tạo về hình thức. Tuy nhiên, bài dự thi có hình thức thể hiện đặc biệt phải đính kèm và cung cấp nội dung bài dự thi bằng văn bản đánh máy (mô hình khối, khổ lớn, sản phẩm âm thanh, hình ảnh…).

– Trả lời tất cả 7 câu hỏi; không được sao chép nội dung bài thi của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tài liệu để minh họa thì phải có chú thích rõ ràng.

 1. c) Yêu cầu thi trắc nghiệm trực tuyến

– Người dự thi phải trả lời các câu hỏi của mỗi tháng.

– Người tham gia vui lòng điền đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, tuổi, địa chỉ, điện thoại liên hệ, email) khi trả lời câu hỏi để làm căn cứ nhận thưởng.

– Hàng tháng, Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN BÀI THI, ĐÁNH GIÁ BÀI THI VÀ GIẢI THƯỞNG

 1. Thời gian

– Thời gian thi viết

+ Bắt đầu từ ngày 29/11/2017 đến ngày 11/11/2018.

+ Thời hạn thu và chấm bài thi cấp tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc trước ngày 15/9/2018; cấp trung ương trước ngày 20/11/2018.

+ Tổng kết và trao giải quốc gia: tháng 01/2019.

– Thời gian tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến: Bắt đầu từ tháng 01/2018 và kết thúc vào tháng 01/2019.

 1. Địa chỉ nhận bài dự thi và chấm, trao giải cuộc thi viết

– Bài dự thi cấp tỉnh gửi về Tỉnh đoàn Đắk Nông (đường Quang Trung – thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông)

– Thi viết cấp Trung ương: Chọn những bài đạt điểm cao gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương (số lượng 15 bài đối với đơn vị huyện, thị Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn, Đoàn trực thuộc; 10 bài dành cho đơn vị trực thuộc). với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh) gửi Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đúng thời gian quy định (kèm theo danh sách và quyết định công nhận giải thưởng). Đối với tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Trung ương phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, địa phương nơi công tác hoặc một trong các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, CMND, thẻ căn cước. Công dân phô tô gửi Ban Tổ chức để tổng hợp làm căn cứ trao giải.

Tham Khảo Thêm:  kế hoạch thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh

+ Yêu cầu: Ban Tổ chức chỉ tiếp nhận các bài thi đã được đánh giá, xếp loại và công nhận cấp tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các Đoàn trực thuộc.

+ Địa chỉ nhận bài thi viết cấp Trung ương: Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng, số 4 Đinh Công Tráng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 1. Địa chỉ chấm thi trắc nghiệm và công bố kết quả

– Địa chỉ truy cập bài thi trắc nghiệm: Thanhnienviet.vn, Báo điện tử Bộ đội Biên phòng, Báo điện tử Tiền Phong, Báo điện tử Sinh viên, Website Bộ đội Biên phòng, Website Đoàn Thanh niên.

– Công bố kết quả: Ban tổ chức chọn 01 người trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhanh nhất, chính xác nhất trong tháng để trao giải (giải của tháng trước sẽ được công bố và trao giải chậm nhất là ngày 15 của tháng này). tháng tiếp theo). Người trúng thưởng được thông báo qua điện thoại, email trong vòng 7 ngày sau khi công bố trên website. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công bố, nếu người trúng giải không làm thủ tục nhận giải, giải thưởng sẽ được chuyển vào quỹ khuyến học.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 1. Đố: Bình chọn hàng tháng 01 giải nhất, phần thưởng là 01 điện thoại di động smartphone hoặc tiền mặt trị giá 1.500.000đ. Tổng giá trị giải thưởng: 18.000.000 VNĐ (Mười tám triệu đồng).
 2. thi viết
 3. Trung tâm

– Giải tập thể

Tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tiền thưởng như sau: 01 Giải Nhất trị giá 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng); 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20.000.000 VNĐ (Hai mươi triệu đồng).

– Giải cá nhân

+ Được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tiền thưởng như sau: 01 giải Đặc biệt trị giá 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng), 01 giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng); 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng).

+ Tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tiền thưởng như sau: 05 giải Ba, mỗi giải trị giá 10.000.000đ (Mười triệu đồng); 10 Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5.000.000đ (Năm triệu đồng).

 1. cấp tỉnh

– Giải tập thể

+ Tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Đắk Nông và thưởng 500.000 đồng cho 02 địa phương, đơn vị huy động được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. có chất lượng cuộc thi,

+ Được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng kèm theo như sau: 01 giải nhất trị giá 2.500.000 đồng, 01 giải nhì trị giá 1.500.000 đồng, 01 giải ba trị giá 1.000.000 đồng.

– Giải cá nhân

+ Tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và tiền thưởng như sau: 01 giải nhất trị giá 2.000.000 đồng, 02 giải nhì mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng, 02 giải ba mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Related Posts

bố cục bài thơ về tiểu đội xe không kính

Mục lục Hệ thống kiến ​​thức hỗ trợ viết 9 bài thơ về tiểu đội xe không kính Tác giả Công việc Hoàn cảnh sáng tác Ý…

lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

Một kế hoạch phát triển bản thân chi tiết sẽ là bước đệm vững chắc để bạn đạt được những mục tiêu trong tương lai. Điều này…

lý thuyết hóa hữu cơ ôn thi đại học cần nhớ

Trọn Bộ Lý Thuyết HÓA HỌC Vô Cơ & Hữu Cơ Đề Thi THPT Quốc Gia cực hay. Hệ thống Trọn bộ Lý Thuyết Hữu Cơ & Vô…

kịch bản ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay TRONG thpttranhungdao.edu.vn Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?…

family types vary in different countries and among different cultures

UBND TỈNH BẮC NINH GIAO DỤC VA ĐAO TẠO Đề kiểm tra học kỳ I NĂM HỌC 201 9 -20 20 Môn thi: TIẾNG ANH – LỚP…

phiếu đánh giá trẻ cuối độ tuổi 5 6 tuổi

Nội dung chính CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NỮ GIỚI CỦA TRẺ CUỐI 5 TUỔI I. SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT II. PHÁT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *