Cường Nhí là ai? Tiểu sử cuộc đời Cường Nhí giang hồ quận 4

Cường Nhí là ai? Những năm 90, trong giới hắc đạo truyền tay nhau cuốn bằng cassette không có tên, không rõ xuất xứ, thậm chí cả tên ca sĩ cũng không mấy ai biết. Đấy là băng nhạc gồm một loạt các liên khúc được xuyên tạc từ các bài nhạc vàng nổi tiếng, bắt tay vào làm với bài “Chuyến tàu hoàng hôn”. Dân chơi gọi đấy là nhạc chế còn người thông thường ham thích tìm mua gọi là nhạc giang hồ.

Bạn đang xem bài viết: Cường Nhí là ai? Tiểu sử cuộc đời Cường Nhí giang hồ quận 4

Cường Nhí là ai?

Khoảng cuối thập niên 90, trong giới hắc đạo có truyền tay nhau cuốn bằng cassette không có tên, không rõ xuất xứ, thậm chí cả tên ca sỹ cũng không mấy ai biết, đó là băng nhạc gồm một loạt các liên khúc được xuyên tạc từ các bài nhạc vàng nổi tiếng, bắt tay vào làm với “Chuyến tàu hoàng hôn”, mà trên vỏ trái đất này, người hát “Chuyến tàu hoàng hôn” hay hơn Tuấn Vũ thì may ra chỉ có khả năng là Lê Thanh, Cường “Nhí”, Tùng “Chùa”, những cái tên mà mãi sau này mình mới biết. Băng nhạc này ca sỹ hát trên nền nhạc guitar mộc mạc dưới dạng liên khúc, chất giọng miền Tây Nam Bộ, hơi ngọng, lời các bài hát được ca sỹ chế từ những bản nhạc vàng nổi tiếng một thời, kể về cuộc sống tiền, tình, tù tội. Theo lời kể của một số giang hồ mạng, băng nhạc có tên là “Giang hồ quận Tư”, kể về cuộc đời của các anh/chị trưởng thành từ cái nôi của giang hồ Sài Gòn, tuy nhiên mình thấy người ta vẫn thường gọi nó bằng một cái tên khác, dễ dàng sử dụng hơn, đúng với thực chất của nó hơn, “Nhạc chế trong tù”.

Mãi đến sau này, dặt dẹo trên internet mới biết ca sỹ hát nhạc chế trong tù năm xưa chính là Lê Thanh, tên thật là Lê Thanh Tùng, biệt hiệu là Tùng “Chùa”, phần đông người gọi nhạc chế trong tù là nhạc Lê Thanh. nhưng có người lại bảo ca sỹ là Cường “Nhí”. Vậy Cường “Nhí” là ai, Lê Thanh là ai? Lê Thanh và Cường “Nhí” có phải là một người không, google trên internet vẫn chưa có một thông tin thực sự chuẩn xác

Cường “Nhí” sinh năm 1968, quê quán ở Đà Nẵng, đi bụi đời từ năm 20 tuổi, sở thích là uống rượu, hút thuốc, hát nhạc đường phố, chuyên môn chính là buôn ma túy, cướp giật, chém mướn, đâm thuê. Năm 1996 định cư ở Sài Gòn, 1998 bị xích, rồi giam ở Chí Hòa vì tội hát nhạc chế mất thuần phong mỹ tục, 2002 ra tù vẫn tiếp tục hát, bắt đầu gây án, 2005 lại bị bắt, Kết hợp với tội trạng năm xưa nên bị kết án tử hình.

Còn Lê Thanh? Lê Thanh năm nay khoảng tầm 50 tuổi, hiện tại vẫn sống ở Sài Thành, vẫn uống rượu, chế nhạc và đàn hát ở những quán khuya. Vừa rồi trên mạng có một video dài 40 phút, được giật tít là “Huyền thoại Nhạc chế trong tù 2013”, một lão đại ôm đàn guitar hát nhạc chế giao lưu với các thanh niên, mà như nhận định của mình thì chất giọng ấy, tiếng đàn ấy chính là người hát nhạc chế trong tù những năm cuối thập niên 90. Chú Hải cho anh vài nội dung với, nghe đâu người Việt ở hải ngoại cũng mê mẩn Lê Thanh.

Nó là nhạc chế trong tù một thời đình đám trong giới trẻ trâu hắc đạo mà người thì cho là Cường “Nhí”, người thì bảo Lê Thanh
Vậy thì, Lê Thanh (Tùng Chùa) với Cường “Nhí” có phải là một không? Anh bạn Lê Thanh này là ai, bị kết án gì, hay chỉ là một công dân mẫu mực đi hát nhạc chế trong tù?

vẫn chưa có một câu trả lời xác thực.

vì sao lại có những thằng, như anh chẳng hạn, lại thích nghe các loại nhạc này, thậm chí còn nửa đêm leo lên Facebook viết về những chúng ta này, những tác phẩm này, những thứ mà xã hội cho đó là đồi trụy? Anh cũng đéo biết nữa.

Tiểu sử Cường Nhí

TênThật :Trần Cường Nhí
Sinh:29/10/68
Quê:Đà Nẵng
Nghề nghiệp:ca sĩ đường phố
sỡ thích:chơi đàn guitar hát nhạc chế.uống rựu,và hút ma tuý
ca sĩ hâm mộ nhất:Ngọc Sơn và Chế Linh

Tuổi thơ đau khổ của Cường Nhí

Chút tiểu sữ về cường nhí:->năm lên 20 tuổi đã,đi bụi đời,từ Hà Nội cho đến Nha Trang,vào năm lên 30 trỡ thành chúa giang hồ chuyên làm những chuyện như buôn bán ma tuý,cướp giựt,chém mướn…cuối năm 1996 thì vào định cư tại TP. HCM,và đã bị công an tóm cổ vào đầu năm 1998 về tội hát nhạc chế phản động có liên quan tới bác Hồ,và ngôn ngữ mất thuần phong mỹ tục…
ngồi trong tù suốt 1998 tới 2000 thì đã sáng tác ra rất nhiều bài nhạc chế hay và cãm động.Lúc ra tù vẫn tiếp tục đi hát,và sau đó đã thăm gia vào bang đãng làm đàng em của(5 Lé)…nhờ tài ca hát của mình,nên khiến cho nhiều anh em thán phục,rồi 1 lần tình cờ được anh em,giới thiệu đến phòng thu âm,và kể từ đó album đầu tay,mang tựa đề Giang Hồ Quận 4 đã ra đời……vì album này mà khiến cho các trẻ em cho đến các người đứng tuổi cũng mê và thường nghêu ngao câu((để địa điểm đây tôi ngậm đắng nuốt cay,tôi lấy cây kim này,tui đổ mực ra pha,tôi xâm vào mông đích rằng 3 chữ hận đàng bà))…có thể nói đã khơi dậy nền nhạc bolero đã lạc hậu,bây giờ đã nỗi tiếng và phổ biến thu hút hơn…album này từ nam, trung cho đến bắc,được các dân bán hàng rong,đem bán 1 đĩa với giá 5000 đồng tiền vn ,và nó còn được dân hãi ngoại biết tớiyêu thích nồng nhiệt,có thể nói hầu như 60% người vn đã 1 lần nghe qua album này rồi….nhưng những ngày vinh quang không được lâu,cuối năm 2002 lại phải vào tù, vì album (Giang Hồ Quận 4) đã làm cho rất nhiều trẻ em,quên đi những bài nhạc thiếu nhi,mà bước vào những tình khúc trong tù,với câu(anh ở phương nam,em về phương bắc,cuộc đời em xung sướng làm dâu của bác hồ)..
dù ở trong tù nhưng giới hâm mộ cường nhí vẫn không nhãm,cuối năm 2004,có 1 fan đáng chú ý của cường nhí ở hãi ngoại,đã về thủ đức,xin vào nhà tù Chí Hoà.nhờ đốt lót,nên đã gặp được Cường Nhí,rất thân mật Cường Nhí đã tâm sự với fan của mình 1 cách tình cãm,bao ngồm đầy cãm xúc. Sau đấy anh ta xin phép được quay những cảnh sinh hoặc của cường nhí, thường nhật trong tù lao 1 cách kỹ càng và trung thật …..và thế là đầu năm 2005 đĩa VCD 40 tình khúc trong tù ra đời..
trị giá 48000 đồng vn.còn đắc hơn cả VCD của các ca sĩ lừng danh tại Việt Nam,có thể nói VCD (40 tình khúc trong tù) đã đánh giấu kỹ luật của thế kỹ 22,bỡi vì đã bán ra hơn 6000 đĩa trong 1 tuần phát hành tại nước ta.nhưng tai hoạ đã giáng xuống vào ngày 3 tháng 4 năm 2005,nhà nuớc vn đã tịch thu và cấm cho nghe,đồng thời họã lục ra hồ sơ của cường nhí về những tội trạng năm xưa,nên đã sữ bắn…và thế là vị vua nhạc chế không ngai, của bạn đã rời khỏi cõi đời, cũng giống như nền âm nhạc……………

Cuộc đời đầy sóng gió của Cường Nhí

Những lời tâm sự đầy tình cãm của cường nhí khi tâm sự với fan(được thâu âm lại)…->tui là 1 chúng ta bất hạnh.những chuyện xui sẽo luôn đến với tui 1 cách thầm lặng ,tôi mất mẹ năm lên 10 tuổi ,rồi ba tôi bước thêm 1 bước nữa,mẹ kế của tui là 1 con người lựu đạn ,không có bữa ăn nào mà tôi cảm thấy no.Tâm sự với ba tui,thì ông ấy nói tui nhiều chuyện,vì chuyện gia đình tui luôn gặp chuyện buồn nên tui kô ham mong muốn gì đến chuyện học hành nữa cả.Đến năm tui lên lớp 7,vào 1 buổi sáng,tui thấy thằng bạn học chung lớp đang đánh thằng em họ của tôi 1 cách ác liệt,không cầm lòng nổi nên tôi đã xông vào cang thiệp,nhưng nó quá mạnh,đã đánh tui gãy 2 cái răng ,lòng tui khi đó rất hận,và quyết trã thù,cho nên tối hôm đó tui đã lẽn qua nhà nó với con dao thái trong tay,tui đã đâm nó 2 nhát,trong lúc nó đang ngủ ,sau đó chạy về nhà 1 cách run lo lắng và suốt đêm đấy tui không tài nào chộp mắt.Sáng hôm sau tui mới biết nó chưa chết chỉ bị thương địa điểm bắp vế đang nằm trong bệnh viện trị thương,riêng về phần cha mẹ nó thì đã đi báo công an.tui rất hãi hùng,liền đem hết chuyện này kễ lại cho cha và mẹ kế của tui rõ,cha tui như người điên liền la hét lớn tiếng chữi tui,còn về phần mẹ kế của tui thì liền chạy đi báo công an ,tui rất lo lắng liền cắm đầu bõ chạy.Ra đến sân ga tui liền leo lên tàu hoả đi thẵng vào miền bắc và kể từ đấy tui không gặp mặc cha tui nữa,cũng như quê hương tui . Khi vào sống tại miền bắc tui chĩ biết làm nghề ăn cắp hay giựt đồ đễ kiếm kế sanh nhai,1 thời gian thì tui bị công an truy lùng,hết nước đành phải vào cư ngụ tại Nha Trang,vào đây tui nhận hàng lẽ để đi bán(ma tuý),nhưng cũng không nên bền lâu,nên lại phải vào sống tại TP. Hồ Chí Minh,vào đây tui quen được chú Đình,ông ta là 1 ca sĩ đường phố chuyên hát những bài nhạc Bolero và tự chơi đàn Guitar,tôi không bõ diệp may liền bái ông ấy làm thầy,sau 1 năm,sáng cướp giựt tối tập hát và đàn,cuối cùng tui đã học hết nghề của chú Đình,và cũng đúng lúc ông ấy chầu trời ,sau đó tui đem hết tất cả bài nhạc ông ấy bầy cho tôi,tôi liền chế lời lại,để người ta khỏi nói là tui cắp nghề,việt làm đang lên hương thì tui bị công an thành phố bắt giam đến 2 năm.Sau khi ra tù thì tui quên em Nga quê ở Hà Tiên,em ấy yêu tui mặc dù tui là chúa giang hồ,nhưng một khi tui vào tù trỡ lại thì em ấy đã theo chồng đài loan,và tui cũng đã hiểu ra em ấy yêu tui cũng chỉ muốn đào mõ mà thôi.Thế là tui đem hết tức cả tâm sự của mình chế lời vào nhạc,mục đích để tâm sự và cũng như làm cho lời nhạc trung thật,nỗi bật và hấp dẫn người nghe hơn,,,,,,mà thôi nói chốt lại cuộc đời tui không có gì là hay ho để kể tiếp đâu …..

Cường Nhí bị tử hình

Một tay giang hồ thứ thiệt cảm hứng sẻ chia trên blog của mình: Băng nhạc này, ca sĩ hát trên nền nhạc guitar mộc mạc dưới dạng liên khúc, chất giọng miền Tây Nam Bộ, hơi ngọng, lời các bài hát được ca sĩ chế từ những bản nhạc vàng nổi tiếng một thời, kể về cuộc sống tiền, tình, tù tội. Theo lời kể của một vài giang hồ mạng, băng nhạc có tên là “Giang hồ quận Tư”, kể về cuộc đời của các anh/chị trưởng thành từ cái nôi của giang hồ Sài Gòn, tuy nhiên mình thấy người ta vẫn thường gọi nó bằng một cái tên khác, thân thiện hơn, đúng với thực chất của nó hơn – nhạc giang hồ.

Mãi đến sau này, tìm hiểu trên mạng mới biết, ca sĩ hát nhạc chế trong tù năm xưa chính là Lê Thanh, tên thật là Lê Thanh Tùng, biệt hiệu là Tùng “chùa”, phần đông người gọi nhạc chế trong tù là nhạc Lê Thanh. tuy nhiên có người lại bảo ca sĩ là Cường “nhí”. Vậy Cường “nhí” là ai, Lê Thanh là ai? Lê Thanh và Cường “nhí” có phải là một người không? Google trên internet vẫn chưa có một nội dung thực sự chính xác.

Cường “nhí” sinh năm 1968, quê ở Đà Nẵng, đi bụi đời từ năm 20 tuổi, sở thích là uống rượu, hút thuốc, hát nhạc đường phố, chuyên môn chính là buôn ma túy, cướp giật, chém mướn, đâm thuê. Năm 1996, định cư ở TP. Hồ Chí Minh, 1998 bị xích, rồi giam ở Chí Hòa vì tội hát nhạc chế mất thuần phong mỹ tục, 2002 ra tù vẫn bắt đầu hát, bắt đầu gây án, 2005 lại bị bắt, Kết hợp với tội trạng năm xưa nên bị kết án tử hình.

Còn Lê Thanh năm nay khoảng tầm 50 tuổi, hiện vẫn sống ở TP. HCM, vẫn uống rượu, chế nhạc và đàn hát ở những quán khuya. Vừa rồi trên mạng có một clip dài 40 phút, được giật tít là “Huyền thoại nhạc chế trong tù 2013”, một lão đại ôm đàn guitar hát nhạc chế giao lưu với các thanh niên, mà như nhận định của tôi thì chất giọng ấy, tiếng đàn ấy chính là người hát nhạc chế trong tù những năm cuối thập niên 90. Nghe đâu người Việt ở hải ngoại cũng mê mẩn Lê Thanh.

Vậy Lê Thanh (Tùng “chùa”) với Cường “nhí” có phải là một không? Anh bạn Lê Thanh này là ai, bị kết án gì, hay chỉ là một công dân mẫu mực đi hát nhạc chế trong tù?

thật ra Tùng “chùa” là nhân vật có thật, rất nổi tiếng trên YouTube. Tùng “chùa” tên thật là Lê Thanh Tùng, sinh năm 1974, thường xảy ra trên các đường phố TP. HCM với cây đàn guitar cổ điển, hát chung vui với bạn bè tại các quán nhậu. Với bộ quần áo giản dị và đầu… vẫn chưa có tóc, biệt danh Tùng “chùa” ra đời từ đấy.

Tùng “chùa” thường chế lại các giai điệu bolero, các ca khúc nhạc vàng mang âm hưởng dân gian, bình dân trong cuộc sống và một vài ca từ hơi thô tục. Vậy, mới gọi là nhạc chế, nhạc chế của Tùng “chùa”, của đường phố.

 

 

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp chi tiết câu trả lời cho thắc mắc Cường Nhí là ai cho các bạn. Hãy cùng hua.edu.vn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Nguồn: Tổng hợp

Tham Khảo Thêm:  Vở bài tập Tiếng Việt lớp 5 trang 103, 104 Ôn tập cuối học kì 2

Related Posts

Top 8 mẫu Dàn ý Tả cảnh biển lớp 5 (2023) SIÊU HAY

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 5 đoạn văn mẫu Kể về điều em nhớ nhất trong kì nghỉ…

Top 5 mẫu Dàn ý Tả thầy giáo (2023) SIÊU HAY

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 5 đoạn văn mẫu Kể về điều em nhớ nhất trong kì nghỉ…

Purchasing Manager Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Purchasing Manager là vị trí đặc biệt quan trong trong các doanh nghiệp sản xuất và cung ứng hàng hóa. Người giữ chức vụ này chịu trách…

Hướng dẫn cách rút tiền 8xbet vô cùng đơn giản cho người chơi mới

Khi đã tham gia vào các trò chơi cá cược, đánh bài ăn tiền và giành được chiến thắng thì người chơi chắc chắn đều mong mỏi…

TOP 9 mẫu Tả một người có hành động và ngoại hình khác thường (2023) SIÊU HAY

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 5 đoạn văn mẫu Kể về điều em nhớ nhất trong kì nghỉ…

Ứng Dụng Công Nghệ Gen Trong Tạo Giống Bằng Công Nghệ Gen Hay, Chi Tiết

Công nghệ gen là một quy trình công nghệ dùng để tạo ra những tế bào hoặc sinh vật có gen bị biến đổi hoặc có thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *