chuyển từ dwg sang pdf mà vẫn giữ nguyên layer


Sáng nay nhận được yêu cầu chuyển file sang định dạng autocad .dwg sang trọng .pdf của Sếp. Loay hoay tìm bạn bè người thân học xây dựng xem có ai lắp không auto cad chuyển khoản .pdf tự lo lấy thân. Nhưng kiếm người thì bận. Lại thêm gần 30 phút lục lọi trên mạng tìm hướng dẫn chuyển tiền .dwg sang trọng .pdf online cũng bị lỗi vì lỗi hết font chữ, sai chi tiết. Sếp giục như nhà cháy, không biết xử lý thế nào.

Đúng vào lúc tay chân bủn rủn vì tức giận, chẳng may tôi cầm hồ sơ .dwg ném vào minh họa mở khi….ngạc nhiên thay, minh họa thần không hiện lỗi từ chối mà hiển thị cửa sổ xác nhận mở file. Và đột nhiên, minh họa File mở rất tốt, có thể chỉnh sửa mọi thứ, ngay cả font chữ của file Autocad.

Với những bạn làm kiến ​​trúc – xây dựng thì không nói làm gì, còn với những bạn làm thiết kế đồ họa, không cài phần mềm autocad thì những kiến ​​thức này có lẽ sẽ rất hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, tôi viết bài này để hướng dẫn các bạn chuyển file autocad DWG sang PDF giữ nguyên layer trên phần mềm Illustrator Vui lòng!

Mở file DWG trong phần mềm Illustrator

Đầu tiên, bạn mở phần mềm Adobe Illustrator lên, tại giao diện làm việc, bạn mở file bằng cách vào Tệp > Mở , tìm tập tin .dwg muốn mở. Hoặc bạn cũng có thể giữ tệp .dwg ném nó thẳng vào cửa sổ làm việc của bạn minh họa vậy là được rồi. Sau đó, minh họa sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận thông số mở file như sau:

Tham Khảo Thêm:  tiểu luận xử lý tình huống giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo
chuyen dwg sang pdf
.dwg . cửa sổ xác nhận tham số mở tệp

Trong cửa sổ trên, nếu chọn tùy chọn Kích thước ban đầu hoặc Chia tỷ lệ theo một trang trắng sẽ xuất hiện. Vì vậy, bạn chọn Chia tỷ lệ để phù hợp với Artboard Vui lòng. trong phần Tùy chọn , Bố cục: Người mẫu là tên của sheet cần mở. bấm chọn Hợp nhất các lớp nếu bạn muốn hợp nhất tất cả các lớp lại với nhau (không thể chỉnh sửa). Sau đó, bạn nhấn ĐƯỢC RỒI Vui lòng!

Sau vài giây nếu phần mềm báo lỗi thiếu font chữ thì bạn chỉ cần nhấn ĐƯỢC RỒI không sao vì tài liệu vẫn hiển thị bình thường. Tôi nhận thấy rằng nếu phông chữ hiển thị lỗi thì phông chữ đó sẽ tự động chuyển về phông chữ Arial!

font chu trong illustrator
Thông báo thiếu font khi mở file .dwg trong Illustrator

Làm việc với bản vẽ trong Illustrator

tôi rất ngạc nhiên minh họa có thể mở đầy đủ tất cả các chi tiết của bản vẽ mà không bỏ sót chi tiết nào.

chuyen dwg sang pdf
Phần mềm Illustrator có thể mở đầy đủ các chi tiết của .dwg

Trong môi trường làm việc của minh họa , bạn có thể nhóm đối tượng, ngắt nhóm, thay đổi nội dung văn bản hay các thao tác chỉnh sửa khác hoàn toàn dễ dàng:

chuyen dwg sang pdf su dung illustrator
Chỉnh sửa nội dung văn bản trong bản vẽ
chuyen dwg sang pdf su dung illustrator
Thực hiện lệnh ngắt nhóm trong bản vẽ

Chuyển đổi tệp .dwg sang .pdf bằng Illustrator

Để xuất file in cho bản vẽ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Lưu dưới dạng > PDF TRONG minh họa . Tuy nhiên, bản vẽ sau khi nhập vào phần mềm không có kích thước xuất ra như mong muốn. Vì vậy, chúng ta phải tạo ra các bảng vẽ có kích thước phù hợp với các trang của bản vẽ.

Tham Khảo Thêm:  Xem Clip Uông Thảo Vân lộ clip Full HD - Xem ngay

Thay đổi kích thước bản vẽ

Vì khi mở file mình đã chọn option Chia tỷ lệ phù hợp với Artboard. Vì vậy, mặc dù một tập tin .dwg Nếu có 5-9 trang, tất cả chúng sẽ tự động được thu nhỏ lại cho phù hợp bảng vẽ mặc định của Minh họa. Trong trường hợp này, tôi sử dụng bảng vẽ mặc định là A4 vì vậy mỗi trang của bản vẽ chỉ có kích thước này:

chuyển dwg sang pdf

Do đó, chúng ta cần điều chỉnh kích thước để phù hợp với khổ A4 hoặc A3!

Tạo bảng vẽ

Bước tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Công cụ Artboard (Shift + O) để tạo ra bảng vẽ Dùng để vẽ:

tao artboard trong illustrator

Như được trình bày ở trên, Bảng vẽ số 1 không đúng vị trí và không đúng kích thước, bạn có thể tắt nó đi để tạo mới (Bấm dấu X ở góc trên cùng bên phải).

Sau đó, bạn sử dụng công cụ Công cụ Artboard thay phiên nhau vẽ bảng vẽ vừa với kích thước của các trang trong bản vẽ như hình bên dưới. Ghi chú: Thứ tự Artboard phải khớp với thứ tự các trang của bản vẽ .

artboard

Xuất tệp PDF

Bước tiếp theo, bạn nhập Tệp > Lưu dưới dạng > chọn tùy chọn .PDF

xuat file pdf

Lựa chọn Tất cả trong phần Sử dụng Artboards để xuất tất cả các trang nhé!

Trong hộp thoại tiếp theo, tại Cài đặt trước Adobe PDF: bạn có thể chọn In chất lượng cao để xuất một tập tin in, hoặc chất lượng báo chí để xem trên thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Bài 4 trang 53 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

xuat file pdf

Tiếp theo, bạn chọn Lưu PDF để xuất tập tin!

phần kết

Như vậy, bạn đã biết cách chuyển file dwg sang pdf giữ nguyên layer hoàn toàn đơn giản bằng phần mềm Adobe Illustrator rồi phải không? Hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích với bạn trong những trường hợp cần thiết. Chúc bạn học tốt và thi tốt.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Related Posts

bố cục bài thơ về tiểu đội xe không kính

Mục lục Hệ thống kiến ​​thức hỗ trợ viết 9 bài thơ về tiểu đội xe không kính Tác giả Công việc Hoàn cảnh sáng tác Ý…

lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

Một kế hoạch phát triển bản thân chi tiết sẽ là bước đệm vững chắc để bạn đạt được những mục tiêu trong tương lai. Điều này…

lý thuyết hóa hữu cơ ôn thi đại học cần nhớ

Trọn Bộ Lý Thuyết HÓA HỌC Vô Cơ & Hữu Cơ Đề Thi THPT Quốc Gia cực hay. Hệ thống Trọn bộ Lý Thuyết Hữu Cơ & Vô…

kịch bản ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hay TRONG thpttranhungdao.edu.vn Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?…

family types vary in different countries and among different cultures

UBND TỈNH BẮC NINH GIAO DỤC VA ĐAO TẠO Đề kiểm tra học kỳ I NĂM HỌC 201 9 -20 20 Môn thi: TIẾNG ANH – LỚP…

phiếu đánh giá trẻ cuối độ tuổi 5 6 tuổi

Nội dung chính CÁC CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NỮ GIỚI CỦA TRẺ CUỐI 5 TUỔI I. SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT II. PHÁT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *