chuyển từ dwg sang pdf mà vẫn giữ nguyên layer


Sáng nay nhận được yêu cầu chuyển file sang định dạng autocad .dwg sang trọng .pdf của Sếp. Loay hoay tìm bạn bè người thân học xây dựng xem có ai lắp không auto cad chuyển khoản .pdf tự lo lấy thân. Nhưng kiếm người thì bận. Lại thêm gần 30 phút lục lọi trên mạng tìm hướng dẫn chuyển tiền .dwg sang trọng .pdf online cũng bị lỗi vì lỗi hết font chữ, sai chi tiết. Sếp giục như nhà cháy, không biết xử lý thế nào.

Đúng vào lúc tay chân bủn rủn vì tức giận, chẳng may tôi cầm hồ sơ .dwg ném vào minh họa mở khi….ngạc nhiên thay, minh họa thần không hiện lỗi từ chối mà hiển thị cửa sổ xác nhận mở file. Và đột nhiên, minh họa File mở rất tốt, có thể chỉnh sửa mọi thứ, ngay cả font chữ của file Autocad.

Với những bạn làm kiến ​​trúc – xây dựng thì khỏi nói, nhưng với những bạn làm thiết kế đồ họa, không cài phần mềm autocad thì có lẽ kiến ​​thức này sẽ rất hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, tôi viết bài này để hướng dẫn các bạn chuyển file autocad DWG sang PDF giữ nguyên layer trên phần mềm Illustrator Vui lòng!

Mở file DWG trong phần mềm Illustrator

Đầu tiên, bạn mở phần mềm Adobe Illustrator lên, tại giao diện làm việc, bạn mở file bằng cách vào Tệp > Mở , tìm tập tin .dwg muốn mở. Hoặc bạn cũng có thể giữ tệp .dwg ném nó thẳng vào cửa sổ làm việc của bạn minh họa vậy là được rồi. Sau đó, minh họa sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận thông số mở file như sau:

Tham Khảo Thêm:  Thủ Thuật Chơi Sniper Xuyên Khói Cho Các AE
chuyen dwg sang pdf
.dwg . cửa sổ xác nhận tham số mở tệp

Trong cửa sổ trên, nếu chọn tùy chọn Kích thước ban đầu hoặc Chia tỷ lệ theo một trang trắng sẽ xuất hiện. Vì vậy, bạn chọn Chia tỷ lệ để phù hợp với Artboard Vui lòng. trong phần Tùy chọn , Bố cục: Người mẫu là tên của sheet cần mở. bấm chọn Hợp nhất các lớp nếu bạn muốn hợp nhất tất cả các lớp lại với nhau (không thể chỉnh sửa). Sau đó, bạn nhấn ĐƯỢC RỒI Vui lòng!

Sau vài giây nếu phần mềm báo lỗi thiếu font chữ thì bạn chỉ cần nhấn ĐƯỢC RỒI không sao vì tài liệu vẫn hiển thị bình thường. Tôi nhận thấy rằng nếu phông chữ hiển thị lỗi thì phông chữ đó sẽ tự động chuyển về phông chữ Arial!

font chu trong illustrator
Thông báo thiếu font khi mở file .dwg trong Illustrator

Làm việc với bản vẽ trong Illustrator

tôi rất ngạc nhiên minh họa có thể mở đầy đủ tất cả các chi tiết của bản vẽ mà không bỏ sót chi tiết nào.

chuyen dwg sang pdf
Phần mềm Illustrator có thể mở đầy đủ các chi tiết của .dwg

Trong môi trường làm việc của minh họa , bạn có thể nhóm đối tượng, ngắt nhóm, thay đổi nội dung văn bản hay các thao tác chỉnh sửa khác hoàn toàn dễ dàng:

chuyen dwg sang pdf su dung illustrator
Chỉnh sửa nội dung văn bản trong bản vẽ
chuyen dwg sang pdf su dung illustrator
Thực hiện lệnh ngắt nhóm trong bản vẽ

Chuyển đổi tệp .dwg sang .pdf bằng Illustrator

Để xuất file in cho bản vẽ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Lưu dưới dạng > PDF TRONG minh họa . Tuy nhiên, bản vẽ sau khi nhập vào phần mềm không có kích thước xuất ra như mong muốn. Vì vậy, chúng ta phải tạo ra các bảng vẽ có kích thước phù hợp với các trang của bản vẽ.

Tham Khảo Thêm:  rượu ngọt làm ta uống say cà phê đắng làm ta thấm cay

Thay đổi kích thước bản vẽ

Vì khi mở file mình đã chọn option Chia tỷ lệ phù hợp với Artboard. Vì vậy, mặc dù một tập tin .dwg Nếu có 5-9 trang, tất cả chúng sẽ tự động được thu nhỏ lại cho phù hợp bảng vẽ mặc định của Minh họa. Trong trường hợp này, tôi sử dụng bảng vẽ mặc định là A4 vì vậy mỗi trang của bản vẽ chỉ có kích thước này:

chuyển dwg sang pdf

Do đó, chúng ta cần điều chỉnh kích thước để phù hợp với khổ A4 hoặc A3!

Tạo bảng vẽ

Bước tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Công cụ Artboard (Shift + O) để tạo ra bảng vẽ Dùng để vẽ:

tao artboard trong illustrator

Như được trình bày ở trên, Tranh vẽ số 1 không đúng vị trí và không đúng kích thước, bạn có thể tắt nó đi để tạo mới (Bấm dấu X ở góc trên cùng bên phải).

Sau đó, bạn sử dụng công cụ Công cụ Artboard thay phiên nhau vẽ bảng vẽ vừa với kích thước của các trang trong bản vẽ như hình bên dưới. Ghi chú: Thứ tự Artboard phải khớp với thứ tự các trang của bản vẽ .

artboard

Xuất tệp PDF

Bước tiếp theo, bạn nhập Tệp > Lưu dưới dạng > chọn tùy chọn .PDF

xuat file pdf

Lựa chọn Tất cả trong phần Sử dụng Artboards để xuất tất cả các trang nhé!

Trong hộp thoại tiếp theo, tại Cài đặt trước Adobe PDF: bạn có thể chọn In chất lượng cao để xuất một tập tin in, hoặc chất lượng báo chí để xem trên thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  trắc nghiệm chủ nghĩa xã hội khoa học

xuat file pdf

Tiếp theo, bạn chọn Lưu PDF để xuất tập tin!

phần kết

Như vậy, bạn đã biết cách chuyển file dwg sang pdf giữ nguyên layer hoàn toàn đơn giản bằng phần mềm Adobe Illustrator rồi phải không? Hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích với bạn trong những trường hợp cần thiết. Chúc bạn học tốt và thi tốt.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Related Posts

Review phim Hellraiser – Tuy là phim quái dị nhưng không máu me

Review phim Hellraiser – Tuy là phim quái dị nhưng không máu me Hellraiser 2022 là phần tiếp theo của bộ phim một thời cùng tên nhưng…

nói về sở thích bằng tiếng anh

Bạn thích nghe nhạc, đọc sách hay xem phim? Bạn nào biết cách diễn đạt một đoạn văn nói về sở thích sao cho trôi chảy, mạch…

de thi toán lớp 4 kì 2 năm 2021 có đáp an

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 4 có đáp án chi tiết dành cho các em học sinh lớp 4 ôn thi học kì 2…

trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn

Trò chơi điện tử là trò tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn mải chơi mà sao nhãng việc học và phạm những sai lầm khác. Em hãy…

giáo án tự nhiên xã hội lớp 3

Giáo án Tự nhiên và xã hội lớp 3 Nối kiến ​​thức theo CV 2345 Giáo án Tự nhiên và Xã hội lớp 3 Nối kiến ​​thức…

giá trị nhân đạo vợ chồng a phủ

Đề tài: Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *