các công ty giải trí hàn quốc ở việt nam


4/5 – (3 phiếu)

RBW Entertainment được biết đến là một trong những công ty giải trí tầm trung của làng giải trí Hàn Quốc đang trên đà phát triển trong những năm gần đây. Công ty đã phát hiện và cho ra đời những thế hệ nghệ sĩ tài năng ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ Kpop. Hôm nay hãy cùng Sunny khám phá RBW Ent nhé!

Mục lục

Giới thiệu về RBW Entertainment

RBW Entertainment (알비 더블유),  là viết tắt của Rainbow Bridge World. RBW Ent là một công ty giải trí của Hàn Quốc được thành lập bởi Kim Jin-woo và Kim Do-hoon. Công ty có nhiều công ty con, bao gồm Cloud R, RBW Vietnam, All Right Music, RBW Japan và WM Entertainment. .

gioi-thieu-ve-rbw-entertainment.jpg.

Các kênh chính thức của RBW Entertainment

  • Trang web: http://www.rbbridge.com/
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7xZgcnc5dnAETsboEHuIoA
  • Facebook: https://vi-vn.facebook.com/RainbowbridgeWorld/
  • Instagram: https://www.instagram.com/rbw_official/
  • Twitter: https://twitter.com/rbbridge
  • biểu tượng RBW

rbw-logo

Lịch sử của RBW Entertainment

Kim Jin-woo ban đầu là giám đốc đại diện của Cube Entertainment’s Music Cube. Kim Jin-woo phụ trách kinh doanh cho thuê phòng tập và sau đó mở rộng kinh doanh với việc mở AN Bridge, Rainbow Bridge Academy và ENB Academy, được hợp nhất dưới tên Modern & Bridge .

Ngày 5 tháng 3 năm 2010, anh thành lập công ty OEM Rainbow Bridge Agency với mục đích đào tạo học viên (không phải TTS)  với các hoạt động như công ty giải trí như vocal, vũ đạo, diễn xuất, ngôn ngữ, v.v.

Vào tháng 8 năm 2011, Hwang Sung-jin (cựu nhà sản xuất Music Cube) và Kim Do-hoon (cựu giám đốc Music Cube) tham gia Kim Jin-woo’s Modern & Bridge và đảm nhận vị trí đại diện kiêm giám đốc. .

Vào tháng 3 năm 2012, Kim Do-hoon gia nhập công ty quản lý âm nhạc được thành lập của Rainbow Bridge Agency, WA Entertainment.

Ngày 18 tháng 6 năm 2014, WA Entertainment ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên Mamamoo .

Vào tháng 8 năm 2014, WA Entertainment đã ra mắt nhà soạn nhạc Esna với tư cách là ca sĩ solo. Vào tháng 9 năm 2014, WA Entertainment cùng với TSN Entertainment đã ra mắt bộ đôi anh em OBROJECT.

Vào tháng 3 năm 2015, WA Entertainment sáp nhập với Rainbow Bridge Agency để tạo ra một nhãn hiệu độc lập RBW (viết tắt của Rainbow Bridge World).

Vào tháng 6 năm 2016, Monday Kiz ký hợp đồng với RBW. Vào ngày 12 tháng 7 năm 2016, RBW ra mắt nhóm vocal Vromance.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Bài tập có đáp án chi tiết về ứng dụng phép quay môn toán lớp 11

Tháng 10 năm 2018, RBW ra mắt Jin-Ju với tư cách nghệ sĩ solo tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngày 9 tháng 1 năm 2019, RBW ra mắt nhóm nhạc nam 6 thành viên Oneus.

Vào tháng 2 năm 2020, RBW Việt Nam đã ra mắt D1verse, nhóm nhạc Việt Nam đầu tiên dưới nhãn hiệu Hàn Quốc.

Ngày 15 tháng 3 năm 2021, RBW ra mắt nhóm nhạc nữ 7 thành viên nụ hôn màu tím .

lich-su-hinh-thanh-rbw-ent

Vào ngày 7 tháng 4 năm 2021, RBW đã mua 70% cổ phần của WM Entertainment, công ty có các nhóm nhạc thần tượng như B1A4 và Oh My Girl. Họ sẽ được hợp nhất thành RBW như một công ty con.

Vào ngày 11 tháng 6 năm 2021, RBW đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng Wheein sẽ không gia hạn hợp đồng độc quyền với công ty, mặc dù cô ấy sẽ tiếp tục quảng bá với MAMAMOO cho các hoạt động nhóm vì cô ấy đã ký một thỏa thuận gia hạn để tham gia vào một số hoạt động, bao gồm tập ảnh. và các buổi hòa nhạc, cho đến tháng 12 năm 2023.

RBW Entertainment nghệ sĩ nổi tiếng trực thuộc

Ban nhạc

MAMAMOO

Mamamoo (  마마 ) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty RBW (trước đây là WA Entertainment) vào năm 2014, bao gồm bốn thành viên: Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa.

Nhóm chính thức ra mắt với đĩa đơn “Mr. Ambiguous” vào ngày 18 tháng 6 năm 2014. Màn ra mắt của họ được một số người coi là một trong những màn ra mắt hay nhất của K-pop năm 2014. Họ được đón nhận nồng nhiệt bởi phong cách retro, jazz, R&B và các thể loại khác của âm nhạc.biểu diễn với giọng hát mạnh mẽ.

Vào tháng 8 năm 2021, Mamamoo thông báo rằng họ sẽ phát hành một album tổng hợp bao gồm các phiên bản mới của một số bài hát hay nhất của họ. Album của họ, mang tên I Say Mamamoo: The Best, được phát hành với đĩa đơn chủ đề “Mumumumuch” vào ngày 15 tháng 9.

mamamoo

tình yêu

Vromance (브 로맨스), cách điệu là VROMANCE, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi RBW vào năm 2016. Nhóm ra mắt vào tháng 7 năm 2016 với vở kịch mở rộng The Action.

Vromance

Oneus

Oneus (원 어스, phát âm là “One Us”) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi công ty RBW. Nhóm bao gồm sáu thành viên: Ravn, Seoho, Leedo, Keonhee, Hwanwoong và Xion. Nhóm đã ra mắt sản phẩm đầu tay Light Us vào ngày 9 tháng 1 năm 2019.

Tham Khảo Thêm:  a closer look 1 unit 1 lớp 8

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, Oneus phát hành một đĩa đơn hợp tác mới với Onewe có tựa đề “Stay”.

>> Từ A-Z đến Oneus

Oneus

Onewe

Onewe (원위) là một ban nhạc rock Hàn Quốc gồm 5 thành viên: Yonghoon, Harin, Kanghyun, Dongmyeong và CyA.

5 thành viên ban đầu được ra mắt với tên gọi MAS 0094 (Make a Sound 0094). Họ đã phát hành đĩa đơn kỹ thuật số “Butterfly, Find a Flower” vào ngày 13 tháng 8 năm 2015 với tựa đề Modern Music. Sau đó, họ đã phát hành 2 album: “Feeling Good Day” vào năm 2016 và “Make Some Noise” vào năm 2017, và phiên bản album cuối cùng mang tên MAS 0094.

Onewe

Vào tháng 6 năm 2017, họ chuyển sang RBW và được đổi tên thành MAS. Vào tháng 6 năm 2018, có thông báo rằng ban nhạc sẽ hoạt động trở lại với tên ban nhạc mới là Onewe. Ban nhạc chính thức trở lại vào ngày 13 tháng 5 năm 2019 với đĩa đơn đầu tiên mang tên ¼.

nụ hôn màu tím

Purple Kiss (퍼플 키스; PURPLE K! SS) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty RBW vào năm 2020. Nhóm gồm 7 thành viên: Park Ji-eun, Na Go-eun, Dosie, Ireh, Yuki, Chaein và Swan .

Họ được coi là một nhóm tự sản xuất, với các thành viên tham gia sáng tác nhạc, vũ đạo và các khía cạnh khác trong âm nhạc và kỹ năng biểu diễn của họ.

Purple Kiss

Nhóm đã phát hành 2 đĩa đơn kỹ thuật số trước khi ra mắt – “My Heart Skip a Beat” vào tháng 11 năm 2020 và “Can We Talk Again” vào tháng 2 năm 2021 – trước khi ra mắt chính thức vào ngày 15 tháng 3 năm 2021 với EP Into Violet.

D1VERSE

D1VERSE là một nhóm nhạc nam gồm 5 thành viên trực thuộc RBW Entertainment Vietnam. Năm thành viên của D1VERSE đều là người Việt Nam: Hồng Phú, Quang Huy, Trần Bình, Đức Ứng và Minh Hoàng. Các thành viên từng là vũ công phụ họa cho ca khúc LIT của nhóm nhạc ONEUS cùng công ty.

D1VERSE

Ca sĩ solo

Moonbyul

Moon Byul-yi (문별 이), sinh ngày 22 tháng 12 năm 992. Cô được biết đến với biệt danh Moonbyul, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và MC người Hàn Quốc đã ký hợp đồng với RBW. Moonbyul là rapper chính của nhóm Mamamoo. Vào tháng 5 năm 2018, Moonbyul chính thức ra mắt solo, phát hành đĩa đơn kỹ thuật số “Selfish”.

Cô ấy sẽ phát hành EP thứ 2 của mình, 6equence vào ngày 19 tháng 1 năm 2022. Trước khi phát hành album, cô đã phát hành đĩa đơn “G999”, kết hợp với Mirani, vào ngày 13 tháng 12 năm 2021.

Tham Khảo Thêm:  ✓ Bài 2 trang 45 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều

Moonbyul

Hwasa

Ahn Hye-jin (안혜진) sinh ngày 23 tháng 7 năm 1995. Cô được biết đến với nghệ danh Hwasa (화사, thường được viết cách điệu là Hwasa), là một ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu thời trang và rapper hiện đang ký hợp đồng với công ty RBW. Cô ra mắt với vai trò ca sĩ. thành viên của nhóm Mamamoo vào năm 2014. Cô ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào tháng 2 năm 2019 với đĩa đơn kỹ thuật số “Twit”.

Bài hát đã thành công về mặt thương mại, đạt vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon và đạt được “Triple Crown”, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Gaon Digital, Gaon Download và Gaon Streaming.

“Twit” cũng đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales trong tuần ngày 2 tháng 3 năm 2019.

Hwasa

Hwasa đã phát hành đĩa đơn “In The Fall,” hợp tác với nhà sản xuất hip-hop Hàn Quốc Woogie vào tháng 10 năm 2019.

Vào ngày 29 tháng 6, Hwasa đã phát hành EP đầu tay mang tên Maria và đĩa đơn chủ đạo cùng tên.

Mặt trời

Kim Yong-sun (김용선), sinh ngày 21 tháng 2 năm 1991. Cô được biết đến với nghệ danh Solar (솔라), là một ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc đã ký hợp đồng với RBW. Cô là trưởng nhóm của nhóm nhạc nữ Mamamoo.

Cô ấy ra mắt solo với đĩa đơn “Spit it Out” vào ngày 23 tháng 4 năm 2020. Vào ngày 28 tháng 4, cô ấy đã giành được giải thưởng chương trình âm nhạc đầu tiên với tư cách nghệ sĩ solo trên SBS MTV’s The Show.

Solar

RBW Entertainment tuyển thực tập sinh Việt Nam

Thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội cho các công ty giải trí Hàn Quốc. Hiện tại, chỉ có RBW Entertainment có chi nhánh tại Việt Nam. RBW Entertainment là tên viết tắt của Rainbow Bridge World Entertainment, chuyên đào tạo thanh nhạc, vũ đạo, diễn xuất…. Công ty giải trí Hàn Quốc này là cái nôi sản sinh ra những nhóm nhạc nổi tiếng như: MAMAMOO, ONEUS, và nhóm mang tên D1VERSE tại Việt Nam. Chi nhánh của Công ty tại Việt Nam tọa lạc tại Số 12 Đường số 5, Phường An Lợi Đông (Khu đô thị Sala), Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công ty giải trí RBW Ent một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Hãy ủng hộ công ty RBW

Related Posts

Review phim Hellraiser – Tuy là phim quái dị nhưng không máu me

Review phim Hellraiser – Tuy là phim quái dị nhưng không máu me Hellraiser 2022 là phần tiếp theo của bộ phim một thời cùng tên nhưng…

nói về sở thích bằng tiếng anh

Bạn thích nghe nhạc, đọc sách hay xem phim? Bạn nào biết cách diễn đạt một đoạn văn nói về sở thích sao cho trôi chảy, mạch…

de thi toán lớp 4 kì 2 năm 2021 có đáp an

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 4 có đáp án chi tiết dành cho các em học sinh lớp 4 ôn thi học kì 2…

trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn

Trò chơi điện tử là trò tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn mải chơi mà sao nhãng việc học và phạm những sai lầm khác. Em hãy…

giáo án tự nhiên xã hội lớp 3

Giáo án Tự nhiên và xã hội lớp 3 Nối kiến ​​thức theo CV 2345 Giáo án Tự nhiên và Xã hội lớp 3 Nối kiến ​​thức…

giá trị nhân đạo vợ chồng a phủ

Đề tài: Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *