30+ mẫu Kể về việc tốt em đã làm – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Kể ​​về một việc tốt của em lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về một việc tốt em đã làm được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thành bài văn về việc tốt mà em đã làm.

Đề bài: Kể về một việc tốt em đã làm.

Dàn bài Kể về những việc tốt em đã làm

Nêu hoàn cảnh và thời gian xảy ra sự việc.

Kể lại sự việc đã xảy ra:

+ Việc tốt đó là gì? Nó xảy ra ở đâu?

+ Suy nghĩ của em khi thực hiện công việc đó.

+ Hành động cụ thể của tôi lúc đó.

– Công việc của tôi có lợi như thế nào?

– Bạn cảm thấy thế nào sau khi làm một việc tốt?

Kể về một việc tốt mà em đã làm – bài văn mẫu 1

Sau cơn bão số 2, Quảng Ngãi quê hương tôi phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Vài ngày sau khi nước rút, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện ra bẩn thỉu, hoang tàn vì bị bùn đất xâm thực. Hàng cây xanh của làng đứng đó bao năm, giờ cũng bị gió quật đổ. Cây nhẹ thì gãy cành, cây nặng hơn thì bật gốc, nằm chắn ngang đường. Rác từ khắp nơi đổ xuống nước và mắc cạn khắp nơi. Nếu tình trạng này kéo dài, cả làng sẽ bị ô nhiễm và dịch bệnh sẽ bùng phát ngay khi nắng lên cả làng. Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong thôn quyết tâm chung tay khắc phục hậu quả sau bão. Bạn và tôi nhận nhiệm vụ thu gom rác. Chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc. Tôi và Tuấn sẽ tập trung ở trục đường chính, nhóm bạn Lan, Hải, Ngọc, Hùng sẽ chia nhau vào những ngõ nhỏ. Rạng sáng, chúng tôi hoàn thành công việc. Em và các bạn rất vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại vẻ đẹp tươi mới cho làng quê thân yêu.

Tham Khảo Thêm:  3 bài văn mẫu Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu qua bài thơ Vội vàng hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Kể về một việc tốt mà em đã làm – bài văn mẫu 2

Mẹ tôi từng kể rằng quê tôi là một làng chài rất yên bình và thơ mộng. Nhưng kể từ khi nơi đây được xây dựng để phát triển thành khu du lịch. Nếu có khách du lịch, họ đã đến tham quan và mang theo rất nhiều rác, vứt bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng một thời đang dần bị bao phủ bởi túi ni lông, vỏ kẹo, cốc nhựa hay can nước. Vì vậy, tôi và các bạn trong làng quyết định dọn sạch bãi biển. Nhóm của chúng tôi đổ rác hai lần một tuần với những túi rác đầy. Dần dần, hành động nhỏ này của chúng tôi đã khiến mọi người hưởng ứng và chung tay bảo vệ môi trường. Tôi cảm thấy rất vui khi được góp phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường cho quê hương, đất nước.

Kể về một việc tốt mà em đã làm – bài văn mẫu 3

Sáng thứ sáu tuần trước là ngày lao động vệ sinh trường học. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Nhóm của Hoa nhặt rác trong vườn. Một nhóm bạn cùng lớp và một giáo viên mở một con mương để lấy nước. Được giao nhiệm vụ, ai cũng hào hứng với nhiệm vụ của mình. Bạn rất năng động và nhiệt tình. Ai cũng muốn làm nhanh, làm sạch để được khen. Bạn vừa làm việc vừa nói chuyện. Nắng vàng chiếu vào những khuôn mặt xinh xắn làm má bạn ửng hồng. Trong nhóm của tôi, ai cũng nhanh nhẹn nhặt cỏ, nhặt lá bỏ vào sọt. Tôi và Hoa cùng nhau khiêng thùng rác ra cái hố cuối vườn trường để đổ. Chẳng mấy chốc, thảm hoa đã được dọn sạch cỏ dại. Những bông hoa đủ màu rung rinh trong gió như thầm cảm ơn chúng tôi. Hiệu trưởng đi ngang qua và thấy chúng tôi thu dọn đồ nghề. Cô khen: Các con giỏi lắm! Bạn có muốn làm việc như thế này không? Một điệp khúc “Có” đã được nghe. Ai cũng tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho ngôi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Em yêu ngôi trường của mình hơn. Tôi sẽ luôn nhớ Ngày Lao động này.

Tham Khảo Thêm:  2 bài văn mẫu Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Kể về một việc tốt mà em đã làm – bài văn mẫu số 4

Hôm đó là một ngày đẹp trời được nghỉ học, tôi và Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng tôi gặp bốn chàng trai học cùng lớp. Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi đi dạo quanh công viên, chúng tôi ngồi đối diện nhau trên hai hàng ghế, nhìn xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười. Chúng tôi đọc những trang báo “Những đứa trẻ”, tờ báo “Cô bé quàng khăn đỏ”. “. “. Cả bọn cười nói rôm rả. Bỗng Đô phát hiện dưới yên xe có mấy cây kim tiêm. Đô rút cây gậy ra nói: “Chắc đây là kim tiêm của một con nghiện”. Cô nghĩ thầm. Sau một hồi Trong khi đó, anh gợi ý: “Chúng ta về nhà lấy cái kẹp đi, khi nào ra thì đi vòng quanh công viên nhặt bỏ vào thùng rác, nguy hiểm lắm! vài chục bơm kim tiêm rồi bỏ vào thùng rác, tuy công việc không lớn nhưng chúng tôi ai cũng thấy vui vì đã làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về một việc tốt mà em đã làm – bài văn mẫu 5

Sáng hôm đó, cả khu phố không hiểu vì sao lũ trẻ lại đi chơi sớm như vậy. Mỗi người cầm một cây chổi và kẹp tập trung ở đầu ngõ. Chú Hai trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Mày làm gì ở đây?”. Tôi vội trả lời anh: “Đêm qua, sáng nay chúng ta họp ở đây để dọn dẹp khu phố!” “Ồ, các bạn thật tuyệt! Bạn có một lời khen. Cẩn thận kẻo có tai nạn đấy!” Trên con đường vào thôn chúng tôi dài khoảng 100m, có người dùng gậy khều những bao mủ, có người dùng chổi quét rác, chất thành đống vào thùng rác, vừa làm vừa nói chuyện. Chỉ hơn một giờ sau, đường đã thông. Các cô chú đi qua, ai cũng khen: “Mấy chú giỏi quá!”. Mọi người nhìn nhau cười hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi | Văn mẫu lớp 9

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập văn lớp 3 hay khác:

Sách bài tập lớp 3 mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Danh Mục: Ngữ Văn

Web site: http://huecdt.edu.vn/

Related Posts

Top 50 Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên (hay nhất)

Tổng hợp trên 50 bài văn Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài…

Top 50 Tả người thân em yêu quý (hay nhất)

 Tuyển tập trên 50 bài văn Tả người thân em yêu quý, chọn lọc gồm dàn ý và bài văn mẫugiúp học sinh tham khảo từ…

Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu

Bạn đang xem: Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu tại vothisaucamau.edu.vn      Cảm nhận khổ cuối bài thơ Vội vàng để…

Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi | Văn mẫu lớp 9

Tổng hợp Top 20 bài Thuyết minh về một giống vật nuôi mà em yêu thích hay, chọn lọc từ những bài văn hay của học sinh…

Cảm nghĩ về Những câu hát than thân hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Suy nghĩ về những lời than thở hay nhất Đề bài: Suy nghĩ về bài hát Tự tình Bài giảng: Vài câu thương tiếc – Cô Trương…

Sơ đồ tư duy Ca Huế trên sông Hương dễ nhớ, hay nhất

Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến ​​thức và nội dung các tác phẩm trong Ngữ văn 7, chúng tôi đã biên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *